(+84) 936 110 116

5 cách chụp màn hình đơn giản trên Windows 10 và Windows 11

views 26/02/2022 8:11 pm By: admin

Cho dù bạn đang tải xuống Windows 11  hay gắn bó với Windows 10 thêm một thời gian nữa, thật dễ dàng chụp ảnh màn hình để chụp một phần hoặc toàn bộ màn hình của bạn. Có thể bạn muốn lưu lại một bức ảnh đặc biệt hoặc có thể bạn muốn ghi lại một chiến tích chơi game đặc biệt đáng chú ý để khoe với bạn bè. Windows 10 và 11 cung cấp các công cụ tích hợp giống nhau (Snip & Sketch và Snipping Tool) và một số phím tắt sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình ngay lập tức. Tại đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cả công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn trong Windows và các phím tắt khác để chụp ảnh màn hình trong Windows 10 và Windows 11.

Chụp màn hình bằng bằng ứng dụng Snip & Sketch

Cách dễ nhất để sử dụng Snip & Sketch là bằng phím tắt Windows + Shift + S. Bạn cũng có thể tìm thấy công cụ Snip & Sketch được liệt kê trong danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái được truy cập từ nút “Bắt đầu” cũng như trong bảng thông báo nơi nó được liệt kê là Ảnh chụp màn hình. Sau đó, khi bạn sẵn sàng chụp ảnh màn hình mới, thanh Snip sẽ xuất hiện ở đầu màn hình với năm nút tùy chọn chuyên biệt, cho phép bạn chọn các chế độ chụp ảnh màn hình, bao gồm:

Dạng hình chữ nhật: Sử dụng con trỏ chuột để kéo một mảng đối tượng có dạng hình chữ nhật.

Dạng tự do: Tạo một mảng hình dạng tự do xung quanh một đối tượng.

Dạng chụp cửa sổ: Chụp ảnh màn hình của một trong những cửa sổ ứng dụng được tìm thấy trên màn hình của bạn.

Dạng toàn màn hình: Chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính.

Dạng đóng: Đóng chế độ chụp màn hình.

Print Screen 

Để chụp toàn bộ màn hình, hãy nhấn vào phím Print Screen (đôi khi sẽ hiện bằng PrtScn). Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (chẳng hạn như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn. Thao tác này sẽ chụp cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh.

Thanh trò chơi

Bạn có thể sử dụng thanh trò chơi để chụp ảnh màn hình, cho dù bạn đang chơi trò chơi hay không. Nhấn phím Windows + phím G để mở thanh Trò chơi. Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ảnh chụp màn hình trong thanh Trò chơi hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình. Để đặt phím tắt cho ảnh chụp màn hình trên Thanh trò chơi của riêng bạn, hãy chuyển đến Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi. 

Phím Windows + nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Microsoft Surface, bạn có thể sử dụng các nút bấm để chụp ảnh màn hình của bạn – tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng nào khác. Để thực hiện việc này, hãy giữ nút cảm ứng Biểu trưng Windows ở cuối màn hình Surface của bạn và nhấn nút giảm âm lượng ở cạnh máy tính bảng. Màn hình sẽ mờ đi trong giây lát và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *