(+84) 936 110 116

5 thay đổi đáng chú ý giữa Windows 10 và Windows 11

views 27/02/2022 9:05 pm By: admin

Windows 11 của Microsoft vẫn đang trong quá trình triển khai theo từng giai đoạn và sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị tương thích vào giữa năm 2022. Cho dù bạn đang chờ đợi nó xuất hiện trên máy tính của mình, đã tải xuống hệ điều hành mới hay đánh giá xem nó có đáng để cập nhật hay không, bạn có thể tự hỏi Windows 11 khác với Windows 10. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft có tính thẩm mỹ giống với  Mac hơn và mang lại cho ngườ dùng các tính năng để tăng hiệu suất công việc. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 thay đổi mà người dùng đáng lưu ý trước khi cân nhắc nâng cấp.

Thiết kế và giao diện

microsoft-windows-11-announcements-june-24-2021-cnet-025.png

Windows 11 mang đến một giao diện hoàn toàn mới, làm mọi người có thể liên tưởng đến hệ điều hành Android. Giao diện có thiết kế sạch sẽ với các góc bo tròn và màu phấn. Menu Start mang tính biểu tượng cũng di chuyển đến giữa màn hình cùng với thanh Taskbar. Nhưng bạn có thể di chuyển chúng trở lại bên trái, giống như trong Windows 10, nếu như bạn đang quen sử dụng ở phiên bản trước.

Tích hợp ứng dụng Android

windows-11-android-apps-amazon.png

Các ứng dụng Android hiện có sẵn cho Windows 11 thông qua Microsoft Store và Amazon Appstore. (Có một số cách để truy cập các ứng dụng Android trên Windows 10, bao gồm cả việc bạn có thiết bị của Samsung.) Đây là điều mà người dùng Windows đã chờ đợi trong nhiều năm và đánh dấu một bước tiến lớn đối với việc hợp nhất thiết bị di động và máy tính xách tay.

Hỗ trợ giao diện ảo tốt hơn

microsoft-windows-11-announcements-june-24-2021-cnet-007.png

Windows 11 sẽ cho phép bạn thiết lập màn hình ảo theo cách tương tự như trên máy Mac. Nó cho phép chuyển đổi giữa nhiều máy tính để bàn cùng một lúc cho cá nhân, cơ quan, trường học hoặc ngay cả khi chơi game. Điều này hiếm có thể xảy ra khi chúng ta sử dụng Windows 10.

Chuyển đổi dễ dàng từ màn hình sang máy tính xách tay

microsoft-windows-11-announcements-june-24-2021-cnet-009.png

Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng mới bao gồm tập hợp các ứng dụng bạn đang sử dụng cùng một lúc nằm trên thanh tác vụ và có thể xuất hiện hoặc thu nhỏ cùng một lúc để chuyển đổi tác vụ dễ dàng hơn. Điều này cũng cho phép bạn cắm và rút phích cắm khỏi màn hình một cách dễ dàng mà không làm mất vị trí của các cửa sổ đang mở của bạn.

Ứng dụng Microsoft Teams được thêm vào thanh công cụ

microsoft-windows-11-announcements-june-24-2021-cnet-026.png

Ứng dụng Microsoft Teams đang được nâng cấp và sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ của Windows 11, giúp truy cập dễ dàng hơn (và giống FaceTime của Apple hơn). Bạn sẽ có thể truy cập vào các nhóm từ Windows, Mac, Android hoặc iOS.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *