(+84) 936 110 116

Các công ty công nghệ nỗ lực tiêu chuẩn hóa metaverse

views 04/07/2022 9:40 am By: admin

Meta (Facebook), Nvidia, Epic, Microsoft và những công ty khác đã đăng ký Diễn đàn Metaverse, với muốn thiết lập tính nhất quán về các tiêu chuẩn và thuật ngữ xung quanh metaverse.

Thật khó để định nghĩa chính xác metaverse là gì. Liệu đây có phải là một từ thông dụng vô nghĩa, cấp độ tương tác tiếp theo của con người, một vụ đánh cược tồi tệ của Mark Zuckerberg, hay đơn giản đây chỉ là cách gọi khác của công nghệ VR? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều người mô tả nó như tất cả những thứ này và hơn thế nữa.

Xuất phát từ mong muốn thực sự hiểu được chính xác hoàn toàn những gì chúng ta đang nói đến khi chủ đề này xuất hiện – trong giới công nghệ là khoảng 8 lần một ngày – một nhóm các công ty đã cùng nhau thành lập Diễn đàn Metaverse.

Diễn đàn này ‘tập hợp các tổ chức và công ty tiêu chuẩn hàng đầu để hợp tác toàn ngành về các tiêu chuẩn khả năng tương tác cần thiết để xây dựng siêu thị mở’, chúng tôi được biết. Cụ thể hơn, nó sẽ xem xét việc tạo mẫu triển khai, hackathons, plug-in và công cụ nguồn mở để thiết lập một số tiêu chuẩn metaverse, khuyến khích thuật ngữ nhất quán và ‘hướng dẫn triển khai’. Các chủ đề mà nhóm có thể thảo luận bao gồm nội dung 3D và kết xuất, ‘giao diện con người và mô hình tương tác’ như AR và VR, nội dung do người dùng tạo, hình đại diện, quản lý danh tính, quyền riêng tư và giao dịch tài chính.

Diễn đàn Metaverse được ‘tổ chức’ bởi Knonos Group. Neil Trevett, chủ tịch Khronos, cho biết: “Metaverse sẽ tập hợp các công nghệ đa dạng, đòi hỏi một loạt các tiêu chuẩn về khả năng tương tác, được tạo ra và duy trì bởi nhiều tổ chức tiêu chuẩn. Diễn đàn Metaverse là một địa điểm duy nhất để phối hợp giữa các tổ chức tiêu chuẩn và ngành công nghiệp, với sứ mệnh thúc đẩy tiêu chuẩn thực dụng và kịp thời, điều cần thiết cho một metaverse mở và toàn diện. ”

Vishal Shah, phó chủ tịch Metaverse tại Meta cho biết: “Việc xây dựng một diễn đàn chung cho tất cả mọi người sẽ đòi hỏi sự tập trung trong toàn ngành vào các tiêu chuẩn chung. “Diễn đàn Metaverse có thể thúc đẩy sự cộng tác cần thiết để biến điều này thành hiện thực và Meta cam kết thực hiện công việc này. Tất cả những người sáng tạo, nhà phát triển và công ty đều sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ và trải nghiệm mà các giao thức chung có thể thực hiện được ”.

Rev Lebaredian, phó chủ tịch, Omniverse & Simulation Technology tại Nvidia nói thêm: “Nvidia hiểu metaverse như một sự phát triển của Internet – từ chế độ xem web 2D ngày nay thành lớp phủ không gian 3D sống động. Để metaverse thành công và phổ biến, nó phải được xây dựng trên các tiêu chuẩn mở, giống như web 2D ngày nay – và việc chúng tôi tham gia Diễn đàn Metaverse sẽ giúp cộng đồng mở ra một kỷ nguyên mới của các tiêu chuẩn 3D mở và hợp tác sẽ hình thành nền tảng của metaverse. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *