(+84) 936 110 116

Các nhà đầu tư lớn tại Mỹ và Anh sẵn sàng bỏ một nguồn vốn lớn để phát triển công nghệ 5G

views 27/04/2022 4:59 pm By: admin

Nhà cung cấp giải pháp công nghệ World Wide Technology đã hỏi một số nhà đầu tư tài chính lớn về vị trí của tiền thông minh liên quan đến đầu tư công nghệ 5G.

Cuộc khảo sát bao gồm 100 cuộc phỏng vấn với các VC và nhà đầu tư trên khắp Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, những người được chọn trên cơ sở quan tâm tích cực đến viễn thông hoặc CNTT. 92% số người được hỏi đang đầu tư hoặc đang có kế hoạch đầu tư vào các công ty ‘phụ thuộc vào công nghệ 5G’. 57% trong số họ cho rằng các công ty phụ thuộc vào 5G sẽ mang lại lợi nhuận trên mức trung bình, với 18% dự đoán lợi nhuận thấp hơn mức trung bình. Trong dài hạn hơn, 76% dự đoán lợi nhuận trên mức trung bình trong sáu đến mười năm tới. Họ cũng được hỏi rằng họ nghĩ ROI cao nhất ở đâu liên quan đến bối cảnh đầu tư 5G – hay nói một cách khác là tỷ suất hoàn vốn đối với công nghệ này. 5 lĩnh vực đầu tư hàng đầu cho 5G được liệt kê là điện toán đám mây, điện toán đám mây, di động thông minh, truyền thông và giải trí, chơi game và AR / VR. 

Các nhà đầu tư dường như tin tưởng vào khả năng tận dụng 5G của nhà mạng. Khi được hỏi “Bạn có thể kể tên bất kỳ công ty hỗ trợ 5G nào dự kiến ​​sẽ trở nên lớn mạnh trong 12 tháng tới không?”, 41 trong số 100 người được hỏi đã nêu tên một nhà khai thác.

Tuy nhiên, các mối lo ngại vẫn là có cơ sở khi các nhà khai thác mạng có nguy cơ rơi vào tình trạng tương tự như tình huống họ đã làm giữa kỷ nguyên 4G. Với chi phí mạng cao và sa lầy trong cuộc chạy đua để giành được người đăng ký, cơ sở hạ tầng khiến cho nguồn vốn bị giảm sút, làm chậm tiến độ cơ hội tạo ra doanh thu mới từ các công nghệ giá trị gia tăng. Trong khi các công ty công nghệ sử dụng cơ sở hạ tầng của các nhà khai thác phát triển mạnh thì doanh thu của chính các nhà khai thác lại giảm sút.

“Bằng cách tiếp tục xây dựng nền tảng 5G, các nhà khai thác có thể thay đổi mối quan hệ của họ với khách hàng sử dụng mạng của họ, khiến nền tảng công nghệ của họ không thể thiếu đối với các nhà phát triển ứng dụng. Họ trở thành Người hỗ trợ ứng dụng 5G, tạo ra môi trường nơi đổi mới có thể phát triển mạnh. Điều này đưa hoạt động kinh doanh của họ từ một nhà cung cấp kết nối 5G trở thành một chất xúc tác để mở ra tiềm năng của 5G ”. Điều này có vẻ giống như một tổng kết công bằng về một số áp lực mà các nhà khai thác tự nhận thấy về việc nhận được ROI từ việc phát triển mạng liên tục. Với nguồn thu chủ yếu là bán kết nối và với chi phí đầu vào quá cao, khiến cho không có xu hướng nào có thể thu hút nhiều người tham gia thị trường. Phương án khả thi nhất chính là đừng bận tâm đến việc các nhà đầu tư đang bỏ bao nhiêu tiền trên bàn, xoay chuyển các mô hình kinh doanh của nhà điều hành để trở nên tập trung hơn vào phần mềm, hay một ‘đường ống thông minh hơn’ có lẽ nói dễ hơn làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *