(+84) 936 110 116

Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 5 giới thiệu sản phẩm du lịch thông minh MobiFone Smart Travel đến Sở du lịch Thành phố Hải Phòng

views 17/05/2022 9:52 am By: admin

Vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, công ty dịch vụ MobiFone khu vực 5 kết hợp cùng trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp thực hiện giới thiệu đến Sở du lịch Thành phố Hải Phòng ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel.

Buổi giới thiệu có sự góp mặt của nhiều các vị đại biểu, các vị khách quý. Về phía Thành phố Hải Phòng bao gồm: phó GĐ sở du lịch thành phố, các lãnh đạo ban sở du lịch thành phố. Về phía đơn vị MobiFone có sự xuất hiện của phó GĐ công ty dịch vụ KV5, các trưởng phòng của công ty dịch vụ KV5.

Buổi gặp mặt giới thiệu ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel giữa Sở du lịch Thành phố Hải Phòng và đại diện MobiFone

Hải Phòng – tham vọng top 10 chuyển đổi số trên cả nước


Ngày 26/10/2021, Thành phố Hải Phòng đã đặt ra mục tiêu nằm trong top 10 cả nước về chuyển đổi số đã được đề ra tại Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số TP. Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đến năm 2025, 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 100% người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến được định danh và xác thực thông suốt, hợp nhất trên tất cả các hệ thống của các cấp chính quyền…

Trong buổi giới thiệu, đại diện MobiFone đã trình bày chi tiết về giải pháp, tính năng và tiềm năng to lớn mà MobiFone Smart Travel có thể đem lại cho ngành du lịch tỉnh Hải Phòng nói riêng và ngành du lịch của cả nước nói chung. Đây được coi là một trong những tiền đề quan trọng trong việc đạt được mục tiêu Chuyển đổi số của tỉnh Hải Phòng trong tương lai.

MobiFone Smart Travel – Ứng dụng tiên tiến trong chuyển đổi số

Hình ảnh giao diện ứng dụng MobiFone Smart Travel


Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch, hỗ trợ du khách trong quá trình khám phá các địa điểm du lịch, tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách thông qua công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Ngoài ra, ứng dụng cũng là một hệ sinh thái du lịch cung cấp thông tin và hỗ trợ khách du lịch tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến du lịch như cơ sở lưu trú, điểm du lịch, đơn vị vận chuyển, cửa hàng ăn uống, địa điểm vui chơi, địa điểm mua sắm, …

Cụ thể, tính năng quan trọng nhất của Smart travel platform là tạo dựng và đưa vào ứng dụng sản phẩm du lịch AR – trải nghiệm thực tế tăng cường và du lịch VR 360 – du lịch qua màn ảnh.

Hình ảnh giao diện ứng dụng MobiFone Smart Travel dã được triển khai tại khu di tích Lam Kinh, Thanh Hóa

Các sản phẩm này sẽ hỗ trợ tối đa cho khách du lịch trong việc thu thập thông tin, tìm địa điểm du lịch, chỉ dẫn thông tin điểm du lịch (thông qua tour du lịch ảo và thực tế tăng cường, bình luận và đánh giá địa điểm, gợi ý điểm đến du lịch), tham quan điểm du lịch bằng AR (hotspot xung quanh, dẫn đường), tham quan điểm du lịch bằng AR (nhận diện và chỉ dẫn hiện vật), tour tham quan bằng VR 360, điểm cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, Smart travel platform còn có các tính năng hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ trong việc quản trị nội dung AR, quản trị nội dung VR; đồng thời, hỗ trợ nhà quản lý trong việc phân tích số liệu hoạt động du lịch và cung cấp thông tin cho khách du lịch.

Du khách hoàn toàn có thể khám phá Tour ảo trước khi đến các địa điểm du lịch qua công nghệ ảnh 360 độ được thiết kế, bố cục giống hoàn toàn như tham quan thực tế. Smart Travel cũng giúp số hóa dữ liệu về địa điểm du lịch, hỗ trợ trải nghiệm thực tế của du khách khi tham quan thông qua việc nhận diện và hiển thị chi tiết thông tin về các địa danh, về vị trí địa lý và giá trị lịch sử của các hiện vật, đồ vật tại địa điểm tham quan. Đồng thời, hệ sinh thái du lịch cung cấp thông tin và hỗ trợ khách du lịch tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến du lịch như cơ sở lưu trú, điểm du lịch, đơn vị vận chuyển, cửa hàng ăn uống, địa điểm vui chơi, địa điểm mua sắm,…

Quý khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm bằng cách tải về ứng dụng Smart Travel trên App Store (Đối với hệ điều hành iOS) hoặc trên CH Play (Đối với hệ điều hành Android)

Giải pháp nâng tầm ngành du lịch nước nhà

Sở du lịch thành phố Hải Phòng đánh giá cao các sản phẩm công nghệ thông tin của MobiFone và đã có những chỉ đạo xúc tiến triển khai ngay tại buổi họp.Buổi gặp mặt giữa hai bên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây được xem  là bước đầu trong quá trình số hóa đối với doanh nghiệp nói riêng và Thành phố Hải Phòng nói chung. Bước tiếp theo của dự án, MobiFone sẽ tiến hành khảo sát các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố với mong muốn triển khai sớm nhất ứng dụng du lịch thông minh trên địa bàn thành phố.

Trong tương lại, MobiFone dự kiến sẽ tiếp tục triển khai sản phẩm Smart Travel đến khắp 63 tỉnh thành nhằm thúc đẩy nền du lịch Việt Nam nước nhà được phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *