(+84) 936 110 116

03 Đối tượng sử dụng ứng dụng du lịch thông minh 

views 11/11/2022 9:33 am By: admin

Ứng dụng du lịch thông minh là một trong những giải pháp công nghệ giúp đẩy mạnh ngành du lịch phát triển. Sau đây là 3 đối tượng sử dụng ứng dụng du lịch thông minh chính và những lợi ích lớn mang lại cho từng đối tượng. Hãy cùng MobiFone tìm hiểu cụ thể vấn đề này với bài viết sau đây để thấy được sự tuyệt vời mà giải pháp này mang lại.  

1. Ứng dụng du lịch thông minh là gì? 

Ứng dụng du lịch thông minh (Smart Tourism) là giải pháp được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại để giúp các đơn vị/doanh nghiệp quảng bá du lịch tại địa phương. Đồng thời, thông qua ứng dụng khách du lịch sẽ dễ dàng tìm hiểu được thông tin về khu du lịch, lựa chọn địa chỉ khách sạn, nhà hàng ưng ý. Ngoài ra, ứng dụng du lịch thông minh còn giúp gia tăng sự tương tác, kết nối chặt chẽ giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và khách du lịch. 

Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp lữ hành hoàn thiện và nâng cao được chất lượng phục vụ khách hàng. Giúp các đơn vị quản lý, công nghệ hóa được hệ thống hạ tầng giúp cho việc quản lý thuận tiện hơn.

Với những thành phố du lịch, sử dụng ứng dụng du lịch thông minh sẽ mang lại nhiều tiện ích cho khách du lịch như: đặt các dịch vụ tại khách sạn, nhà hàng, xin cấp visa, mua vé máy bay, tìm đường, lựa chọn điểm đến… một cách nhanh chóng qua nền tảng công nghệ. Do đó, giải pháp du lịch thông minh được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và được đại đa số khách du lịch ưa chuộng.

Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh và phát triển ngành du lịch
Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh và phát triển ngành du lịch tại mỗi địa phương, mỗi quốc gia 

2. Đối tượng sử dụng ứng dụng du lịch thông minh

Có 3 đối tượng chính sử dụng ứng dụng du lịch thông minh là: đơn vị kinh doanh du lịch, khách du lịch, cơ quan quản lý.

2.1. Cơ quan quản lý du lịch

Cơ quan quản lý du lịch chính là những đơn vị thuộc cấp tỉnh/thành phố, huyện/phường phụ trách về các khu du lịch trên địa bàn.

  • Mục đích: Khi sử dụng ứng dụng du lịch thông minh, các đơn vị này có thể thống kê dữ liệu về hoạt động du lịch, số lượng khách du lịch và thiết lập kênh thông tin từ cơ quan quản lý đến khách du lịch. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng đánh giá để khách du lịch phản hồi về tình trạng du lịch tới các cơ quan quản lý. 
  • Lợi ích: Giúp các cơ quan quản lý nắm bắt được mọi thông tin về tình hình du lịch tại địa phương. Đồng thời, thông qua những đánh giá, phản hồi của khách du lịch sẽ đưa ra những quyết sách phù hợp để phát triển du lịch trong tương lai.
Ứng dụng du lịch thông minh chính là “chìa khóa” để các cơ quan quản lý nắm rõ tình hình du lịch
Ứng dụng du lịch thông minh chính là “chìa khóa” để các cơ quan quản lý nắm rõ tình hình du lịch tại địa phương và đưa ra những quyết sách phù hợp 

2.2. Với các đơn vị kinh doanh du lịch

Đơn vị kinh doanh du lịch hay các công ty lữ hành là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, tour du lịch…

  • Mục đích: Ứng dụng du lịch thông minh giúp các công ty lữ hành số hóa cảnh quan, vật thể bằng công nghệ ảo đến với du khách. Giới thiệu được cảnh quan, khu vui chơi, mua sắm, ẩm thực đến với khách hàng một cách chân thực, gần gũi.
  • Lợi ích: Các doanh nghiệp quảng bá được địa điểm du lịch một cách tiết kiệm và hiệu quả. Nhờ vậy mà thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến địa phương, nâng cao doanh thu. 
Các doanh nghiệp du lịch sẽ dễ dàng quảng bá và thu hút khách du lịch
Các doanh nghiệp du lịch sẽ dễ dàng quảng bá và thu hút khách du lịch nhiều hơn

2.3. Với khách du lịch

Khách du lịch là những người có nhu cầu tham quan, vãn cảnh, nghỉ ngơi để thư giãn. 

  • Mục đích: Nhờ có ứng dụng du lịch thông minh sẽ giúp khách du lịch tìm hiểu và nắm rõ mọi thông tin về địa điểm tham quan, mua sắm, khám phá, nghỉ dưỡng… một cách tiện lợi, nhanh chóng.
  • Lợi ích: Khi sử dụng ứng dụng du lịch thông minh, khách du lịch sẽ có những chuyến du lịch suôn sẻ, vui vẻ, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, còn khám phá được nhiều điểm tham quan ấn tượng, thú vị.
Khách hàng sẽ có được chuyến du lịch suôn sẻ, tiện ích và tiết kiệm với ứng dụng du lịch
Khách hàng sẽ có được chuyến du lịch suôn sẻ, tiện ích và tiết kiệm với ứng dụng du lịch thông minh 

3. Ứng dụng du lịch thông minh ưu việt MobiFone Smart Travel

Một trong những ứng dụng du lịch thông minh được nhiều đơn vị/doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hiện nay là MobiFone Smart Travel. Ứng dụng này cung cấp bộ giải pháp tổng thể, toàn diện dành cho cả 3 đối tượng: khách du lịch – doanh nghiệp kinh doanh du lịch – các nhà quản lý, hoạch định du lịch. 

MobiFone Smart Travel được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất như: công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), hệ thống Dữ liệu lớn (Big Data)… mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thử về khu du lịch chân thực và sống động.  MobiFone Smart Travel hội tụ 3 chủ thể của ngành du lịch như: khách hàng, doanh nghiệp, địa phương và các nhà quản lý trong một không gian số để bổ trợ và hỗ trợ tốt nhất cho nhau. 

Mọi đối tượng sử dụng ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel đều được đáp ứng tối đa nhu cầu. Qua đó, đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững, góp phần tăng trưởng nền kinh tế nước nhà. Đồng thời, MobiFone Smart Travel còn góp phần quảng bá cảnh quan, đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

MobiFone Smart Travel – ứng dụng du lịch thông minh ưu việt góp phần phát triển ngành du lịch nước nhà 

Với 3 đối tượng sử dụng ứng dụng du lịch thông minh và lợi ích lớn mang lại cho từng đối tượng đã giúp người dùng thấy được sự thiết yếu của giải pháp này trong lĩnh vực du lịch. Hãy lựa chọn MobiFone Smart Travel để được đáp ứng nhu cầu và đẩy mạnh nền kinh tế không khói tại Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0936 110 116 để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *