(+84) 936 110 116

Google quyết định đầu tư 1 tỉ USD vào Bharti Airtel

views 30/01/2022 9:46 pm By: admin

Bharti Airtel, một trong những nhà mạng Ấn Độ, đã thông báo rằng Google đang đầu tư 1 tỉ USD như một phần của quan hệ đối tác nhằm mở rộng khả năng tiếp cận smartphone giá phải chăng cho người dùng.

Thỏa thuận bao gồm đầu tư cổ phần cũng như một “kho tài liệu cho các thỏa thuận thương mại tiềm năng, được xác định và đồng ý về các điều khoản được cả hai bên đồng ý trong suốt 5 năm tới.”

Google đầu tư 1 tỉ USD vào Bharti Airtel  - ảnh 1

Nó bao gồm khoản đầu tư 700 triệu đô la vốn cổ phần vào Airtel với giá mỗi cổ phiếu là 734 INR và 300 triệu đô la sẽ hướng tới việc thực hiện các thỏa thuận thương mại nhằm mở rộng quy mô sản phẩm và dịch vụ của Airtel.

Mục tiêu của thỏa thuận được liệt kê là giảm bớt các rào cản của việc sở hữu điện thoại thông minh, tạo ra các trường hợp sử dụng miền mạng cụ thể của Ấn Độ cho 5G và mở rộng quy mô triển khai các giải pháp ảo hóa mạng của Google.

“Airtel và Google chia sẻ tầm nhìn để tăng cổ tức kỹ thuật số của Ấn Độ thông qua các sản phẩm sáng tạo,” Sunil Bharti Mittal, Chủ tịch Bharti Airtel cho biết. “Với mạng lưới sẵn sàng trong tương lai, nền tảng kỹ thuật số, hệ sinh thái phân phối và thanh toán cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Google để tăng chiều sâu và bề rộng của hệ sinh thái kỹ thuật số của Ấn Độ.”

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google và Alphabet cho biết thêm: “Airtel là công ty tiên phong hàng đầu định hình tương lai kỹ thuật số của Ấn Độ và chúng tôi tự hào được hợp tác trên một tầm nhìn chung nhằm mở rộng kết nối và đảm bảo quyền truy cập Internet công bằng cho nhiều người Ấn Độ hơn. Khoản đầu tư thương mại và cổ phần của chúng tôi vào Airtel là sự tiếp nối nỗ lực của Quỹ số hóa Google cho Ấn Độ nhằm tăng khả năng tiếp cận điện thoại thông minh, tăng cường kết nối để hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới và giúp các công ty trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. ”

Về cơ bản, cả hai công ty đều sẽ được hưởng lợi từ thương vụ này. Chi phí thiết bị thấp hơn sẽ giúp Bharti Airtel thu hút được nhiều khách hàng nạp tiền điện thoại hơn mỗi tháng, trong khi Google sẽ được hưởng lợi khi có nhiều người kết nối internet hơn để tương tác với các dịch vụ và quảng cáo của họ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *