(+84) 936 110 116

Hệ thống quản lý thông tin nguồn thông minh MobiFone – Lời giải cho Bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

views 30/05/2022 8:43 am By: admin

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều cách khác nhau như bảng điện tử, truyền hình trực tuyến, bảng tin, hệ thống loa phát thanh. Tuy nhiên, đây cũng là bài toán đau đầu của Chính quyền các cấp khi hệ thống quản lý và phân phối thông tin chưa được đồng bộ, thống nhất  với chủ trương số hóa của Chính phủ. Nắm bắt được xu hướng cũng như những bất cập đó,  MobiFone đã cho ra mắt giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh nhằm giải quyết bài toán “đau đầu” mà Chính quyền địa phương đang gặp phải.

Hiện trang công tác quản lý thông tin nguồn tại các địa phương
Equipment in an empty musical recording room

 

Hiện nay, trước sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng, ở mỗi địa phương, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều cách khác nhau như bảng điện tử, truyền hình trực tuyến, bảng tin, hệ thống loa phát thanh. Tuy nhiên, đây cũng là một bài toán cần lời giải khi chính sự đa dạng về các loại hình, các nhà cung cấp đó dẫn đến việc thiếu đi tính thống nhất, sự chính xác trong thông tin. Đồng thời, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang khuyến khích các tỉnh, địa phương thực hiện quá trình “Chuyển đổi số” trên quy mô lớn và có thể thấy hệ thống thông tin nguồn thông minh là một kênh tin tức mà Chính Phủ và cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng trong công tác Chuyển đổi số.

Minh chứng rõ ràng nhất chính là trong những năm gần đây, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã ban hành rất nhiều các công văn định hướng, hướng dẫn các địa phương trong việc triển khai số hóa hệ thống thông tin cơ sở, điển hình có thể kể đến: Quyết định 135/QĐ-TTg năm 2020 về việc “QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN CƠ SỞ DỰA TRÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN”, Thông tư 39/2020/TT-BTTTT về “ QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ ĐÀI TRUYỀN THANH CẤP XÃ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – VIỄN THÔNG” và Thông tư 1273/BTTTT-TTCS về “ V/v hướng dẫn về yêu cầu chức năng, tính năng kỹ thuật của Hệ thống thông tin nguồn trung ương và Hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh (Phiên bản 1.0) “,

Giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh – Sự lựa chọn tin đáng tin cậy

MobiFone là một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu và phát triển hệ thống nguồn thông minh tại Việt Nam đáp ứng theo các tiêu chuẩn và hướng dẫn của Cơ quan quản lý Nhà nước tại các văn bản Quyết định 135/QĐ-TTg năm 2020, Thông tư 39/2020/TT-BTTTT và 1273/BTTTT-TTCS năm 2021 của Bộ TT&TT và đang triển khai thử nghiệm Hệ thống trên 10 tỉnh thành trên cả nước. Giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh (Version 1.0) được xây dựng còn có các chức năng quản lý các cụm loa truyền thanh, bảng tin điện tử công cộng và các phương tiện Thông tin cơ sở khác trên địa bàn thành phố; thực hiện tổng hợp, thống kê để đưa ra các báo cáo phục vụ công tác đánh giá hiệu quả hoạt động Thông tin cơ sở trên địa bàn. Đồng thời Hệ thống thông tin thành phố được xây dựng đảm bảo có khả năng kết nối chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin nguồn Trung ương.

Hiện tại, giải pháp quản lý thông tin Nguồn thông minh đang có sáu phân hệ: Quản lý đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; Quản lý thiết bị; Biên tập bản tin phát trên đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; bản tin đăng tải trên bảng tin điện tử công cộng; Quản lý bản tin phát trên đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; bản tin đăng tải trên bảng tin điện tử công cộng; Báo cáo, thống kê và Tiếp nhận, xử lý ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân.

Ưu điểm của Giải pháp quản lý Nguồn thông minh có những ưu điểm vượt trội:

+Kết nối: Có thể quản lý được nhiều nhà cung cấp khác nhau trong lĩnh vực truyền thanh và bảng điện tử công cộng

+Linh hoạt: Có thể tự chủ trong việc lấy số liệu báo cáo về các hoạt động phát thanh và bảng điện tử công cộng: dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác

+Toàn diện: Hệ thống có nhiều chức năng và tính năng, phù hợp với quy định và văn bản pháp lý của Chính phủ

+Đa nền tảng: Thiết bị có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành và các thiết bị khác nhau

+Thân thiện với người dùng: Hệ thống thiết kế dễ dàng cho người sử dụng khi tích đa ngôn ngữ

MobiFone đồng hành cùng Chính phú hoàn thành mục tiêu 2025

Theo đề án 135 ban hành ngày 20 tháng 01 năm 2020 của Chính Phủ, mục tiêu được đặt ra cho đến năm 2025 như sau:

– Phấn đấu 100% thông tin thiết yếu từ hệ thống thông tin cơ sở được phổ biến đến người dân; 100% ý kiến phản ánh của người dân về hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật ở cơ sở được tiếp nhận, xử lý trên hệ thống thông tin cơ sở.

– Phấn đấu 100% nội dung thông tin thiết yếu từ trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã để tuyên truyền, phổ biến đến người dân được cung cấp trên hệ thống thông tin nguồn.

– Phấn đấu 100% cán bộ làm công tác thông tin cơ sở các cấp được bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác, biên soạn tài liệu, lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành thiết bị kỹ thuật phù hợp với vị trí việc làm.

Hiện tại, Giải pháp thông tin Nguồn thông minh đã được triển khai trên gần 10 tỉnh thành với kết quả khả quan. Dự kiến trong tương lai, MobiFone sẽ tiếp tục triển khai hệ thống trên toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn đồng bộ hóa thông tin, từ đó hướng đến một hệ thống quản lý thống nhất.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm có thể liên hệ hotline: 0936.110.116 hoặc website it.mobifone.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *