(+84) 936 110 116

Hội thảo công nghệ: MobiFone phát triển các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

views 13/03/2023 4:04 pm By: admin

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đồng hành cùng với Công ty Cổ phần Vincom Retail phối hợp tổ chức Hội thảo “Sức mạnh số – Công nghệ dẫn lối thành công” đưa tới nhiều giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp.

Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII xác định mục tiêu và định hướng phát triển của đất nước giai đoạn 2021-2030 là phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia. Việc thay đổi cách quản lý doanh nghiệp từ môi trường truyền thống lên không gian số mà vẫn đảm bảo hiệu quả, giảm thời gian trì hoãn và tiết kiệm chi phí luôn luôn là một bài toán khó với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nắm bắt được những khó khăn trên của doanh nghiệp, ngày 10/3 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Sức mạnh số – Công nghệ dẫn lối thành công” do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vincom Retail tổ chức. Tại đây, hai đơn vị hàng đầu về công nghệ và bán lẻ đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, cách giải quyết hàng loạt vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, diễn giả khách mời ông Nguyễn Đình Thành – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số đã chia sẻ về những thách thức của thời đại và doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa với chuyên đề “Chuyển mình đổi số – Định hình nền tảng cho tương lai”. Qua đây giúp các doanh nghiệp định hình được đặc trưng của nền kinh tế số, từ đó hiểu được chuyển đổi số thực sự là phải chuyển đổi cái gì, chuyển đổi số như thế nào cũng như định hình tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp để làm sao phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Khái niệm về chuyển đổi số đã ít nhiều được các doanh nghiệp nhận thức trong vài năm trở lại đây tuy nhiên việc thay đổi và thực hiện đòi hỏi sự chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt. Chính vì thế, vai trò của MobiFone càng được đề cao khi đây là đơn vị được Chính phủ giao trọng trách trong việc tư vấn doanh nghiệp về tư duy, nhận thức về vấn đề chuyển đổi số, hướng đến xây dựng nền tảng số quốc gia. MobiFone là đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho Vincom Retail với bộ sản phẩm E-Office vào số hóa quy trình – sản phẩm trong nội bộ chuỗi doanh nghiệp cung ứng, bán lẻ của Vincom Retail. Đây là giải pháp thuộc hệ sinh thái số MobiFone Smart Office, hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện công tác văn phòng của doanh nghiệp trên một nền tảng hợp nhất. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí trong hoạt động doanh nghiệp, tự động hóa các quy trình thủ tục, xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ. Bên cạnh công tác số hóa văn bản, bộ sản phẩm còn giúp số hóa các hoạt động như họp trực tuyến, quản lý điều hành các cuộc họp, quản lý nhân sự, tài sản, dự án, cộng tác nội bộ…

Tại hội thảo, đại diện một số doanh nghiệp đã có kinh nghiệm ứng dụng các giải pháp số như E-Office vào quản lý, vận hành nội bộ cho biết rằng đây là điều cần thiết để quá trình chuyển đổi số được diễn ra nhanh và thuận tiện hơn. Những giải pháp như hợp đồng điện tử, chữ ký số, văn phòng điện tử,… là công cụ không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone đã nhấn mạnh đến vai trò của Chuyển đổi số, về nỗ lực chuyển mình của MobiFone từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sang các lĩnh vực công nghệ số, dịch vụ số và nội dung số. Đây là mục tiêu cũng như nhiệm vụ của MobiFone trong giai đoạn từ nay đến năm 2045.

“MobiFone sẵn sàng là đối tác đồng hành, tin cậy giúp các doanh nghiệp tăng uy tín, hiệu quả chuyển đổi số trong hoạt động, nâng cao hiệu quả quản trị tối ưu… thúc đẩy phát triển doanh nghiệp bền vững, thay đổi vị thế lên tầm cao mới. Với hạ tầng công nghệ hiện đại và hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ số đa dạng, MobiFone sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề về vận hành, quản trị hiệu quả nguồn lực, tiết kiệm thời gian và chi phí giúp hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh được nhanh chóng, hiệu quả để phát triển lớn mạnh, bền vững hơn”.

Sau phần trình bày của các chuyên gia, hội thảo cũng dành thời gian để đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác của Vincom Retail chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc của mình trong công tác chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Những thông tin được chia sẻ tại buổi hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục định hình và triển khai công tác chuyển đổi số với sự hỗ trợ của các ứng dụng, giải pháp công nghệ “Make in MobiFone”. Từ đó, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để gia tăng doanh thu, giảm chi phí và tạo ra những động lực tăng trưởng, sức mạnh cạnh tranh mới cho doanh nghiệp. Hội thảo công nghệ “Sức mạnh số – Công nghệ dẫn lối thành công” đã được tổ chức một cách thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho các doanh nghiệp tham dự. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa MobiFone với các Tập đoàn, công ty đối tác của Vincom Retail.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *