(+84) 936 110 116

MobiEdu và Mobifone Meet Vinh dự nhận được công nhận trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

views 30/11/2023 5:11 pm By: admin

Ngày 29-11 tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số MobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MEET – nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia .

Lễ ký kết giữa Cục Chuyển đổi số và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone về việc triển khai chính thức đào tạo chuyển đổi số

Vào tháng 11/2023, Bộ TT&TT đã có Quyết định số 2134/QĐ-BTTTT của Bộ TT&TT ngày 03/11/2023 công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và Quyết định số 2318/QĐ-BTTTT của Bộ TT&TT ngày 23/11/2023 công nhận nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu của Tổng công ty Viễn thông MobiFone đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.

Để đạt được công nhận này, hai giải pháp đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu theo bộ tiêu chí tại Văn bản số 1230/QĐ-BTTTT ngày 10/7/2023 của Bộ TT&TT và quy trình xét duyệt, công nhận nền tảng số quốc gia theo Quyết định số 186/QĐ-BTTTT ngày 11/02/2022. Đây là bộ 6 tiêu chí vô cùng nghiêm ngặt về kỹ thuật và phi kỹ thuật (hạ tầng, nền tảng, bảo mật an toàn thông tin, thị phần…) mà ít có sản phẩm nào tại Việt Nam đạt được.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng đã lần lượt trao các Quyết định số 2134 và Quyết định số 2318 của Bộ trưởng Bộ TT-TT, công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng, trở thành nền tảng số quốc gia. Các giải pháp này đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu theo bộ tiêu chí của Bộ TT-TT và quy trình xét duyệt nghiêm ngặt.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định của Bộ trưởng Bộ TT-TT cho đại diện MobiFone tại buổi lễ

MobiFone Meet cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. MobiFone Meet từng bước đạt hơn 1,5 triệu cuộc họp, được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam sử dụng.

Nền tảng học trực tuyến mobiEdu đem tới bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục gồm: Các giải pháp số quản lý đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, hệ thống nội dung học tập cho người học và hệ thống ôn luyện, thi cử trên website mobiEdu.

Thứ trưởng cũng cho biết Bộ TT&TT cam kết thúc đẩy, hỗ trợ MobiFone để hai nền tảng số này nhanh chóng chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2024 và tiến tới 50% thị phần. “Đạt được tỷ lệ này là một kỳ tích mà để làm được điều này cần sự nỗ lực, quyết tâm lớn của MobiFone, trong đó cần tìm ra một mô hình kinh doanh phù hợp để bền vững”.

Khẳng định thêm những nỗ lực của MobiFone trong phát triển nền tảng, ông Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch HĐTV MobiFone cho biết: Với sứ mệnh “Nâng tầm cuộc sống”, dựa trên 5 trụ cột chính là “Khách hàng – Sản phẩm – Công nghệ – Vận hành – Năng lực”, MobiFone đặt cho mình mục tiêu “giữ vững viễn thông – tấn công không gian mới”, phát triển kinh doanh hạ tầng số – nền tảng/giải pháp số – nội dung số; xây dựng hệ sinh thái số MobiFone ngày càng hoàn chỉnh, mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch HĐTV MobiFone chia sẻ tại sự kiện

Sự kiện công nhận hai giải pháp MobiFone Meet và mobiEdu MOOCs đạt tiêu chí Nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia là dấu mốc khẳng định sự trưởng thành, phát triển, hướng đi có hiệu quả của MobiFone trong quá trình tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước, thực hiện có hiệu quả “Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số” của Bộ TT&TT.

MobiFone đã và đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, thiết kế, làm chủ công nghệ mới, chủ động sản xuất, bắt nhịp với cuộc cách mạng số với tinh thần “Make in Vietnam”, đem đến đa dạng các giải pháp dành cho doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn ở 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia, bao gồm các nhóm nền tảng: Nền tảng hạ tầng số, nền tảng chính phủ số, nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế – giáo dục – văn hóa – xã hội, nền tảng tài chính – ngân hàng – kinh doanh, nền tảng nông nghiệp – giao thông – kho vận – công thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *