(+84) 936 110 116

MOBIFONE CA CHÍNH THỨC LÀ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHỨNG THỰC CHỮ KÝ SỐ CÔNG CỘNG

views 09/01/2024 9:06 am By: admin

Ngày 13/9/2023, tại Tổng công ty viễn thông MobiFone đã diễn ra sự kiện Lễ tạo khóa. Tại sự kiện, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống kỹ thuật, trao đổi các thông tin, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC) đã tuyên bố MOBIFONE CA đã đáp ứng đầy đủ theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP và chính thức là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Ông Vĩnh Tuấn Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty viễn thông MobiFone, cho rằng đây là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm và đồng hành của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia tới các doanh nghiệp về CNTT nói chung và MobiFone nói riêng trong công cuộc phát triển xã hội số cũng như đảm bảo thực thi theo đúng các quy định pháp luật khi gia nhập thị trường chữ ký số.

Ông Vĩnh Tuấn Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty viễn thông MobiFone

Tại sự kiện, bà Tô Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia chia sẻ mong muốn MOBIFONE CA sẽ là một nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành mục tiêu mỗi người dân được sở hữu ít nhất một chứng thư số. Tại đây, bà cũng chúc mừng MOBIFONE CA chính thức gia nhập thị trường chữ ký số công cộng và chúc tổ chức đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Bà Tô Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia chúc mừng MOBIFONE CA

Tại Việt Nam, giai đoạn 2018 – 2023, số lượng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Tính đến tháng 9/2023, cả nước đã có 25 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng  (CA công cộng)./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *