(+84) 936 110 116

MobiFone cung cấp combo phần mềm tối ưu trong quá trình chuyển đổi số

views 29/04/2022 4:29 pm By: admin


Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Quyết định số 206/QĐ-BTC về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với mục tiêu kể từ ngày 1/7/2022, 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp quan trọng của doanh nghiệp trong tiến trình chuyển đổi số mà Chính phủ hướng tới: MobiFone Invoice – phần mềm hóa đơn điện tử cùng combo phần mềm kế toán EFFE và chữ ký số MobiCA của MobiFone sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số với giải pháp tối ưu nhất.

Hóa đơn điện tử – Điều kiện bắt buộc để đáp ứng được quá trình số hóa

Theo Quyết định số 206/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính, việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đây là bước đi quyết đoán của Chính phục trong việc hướng tới quá trình số hóa ở các doanh nghiệp. 

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ. Theo đó, Nghị định quy định kể từ ngày 01/7/2022 tổ chức, cá nhân phải áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy đang sử dụng như hiện nay.

Futuristic smart city with 5G global network technology


Nhằm giải quyết bài toán trong quá trình số hóa hoàn toàn với cá nhân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 với nhiều quy định mới, hướng dẫn cụ thể về hóa đơn điện tử.

Theo Thông tư quy định, các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ hóa đơn điện tử của các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có hệ thống kỹ thuật đảm bảo dữ liệu đạt chuẩn theo quy định của Tổng cục thuế. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh được ủy quyền cho bên thứ ba đủ điều kiện theo quy định để phát hành hóa đơn điện tử khi chưa có đủ điều kiện để đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử hoàn toàn.

Đặc biệt, Thông tư số 78 cũng đưa ra các điều kiện, tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử cũng như tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế, bao gồm các điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật…

Những quy định kể trên sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm số hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất cấp, lưu trữ hóa đơn điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế mới và cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thử thách cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ phải thay đổi.

MobiFone Invoice – Đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu

Trong rất nhiều giải pháp hiện có trên thị trường MobiFone Invoice là một trong số ít các giải pháp Hóa đơn điện tử toàn diện, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 78/2021/BTC theo Thông báo của Tổng cục Thuế, đảm bảo mang lại cho khách hàng một giải pháp toàn diện, an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý cũng như của khách hàng sử dụng.

Bên cạnh đó, MobiFone Invoice còn cung cấp 2 phiên bản Cloud-SaaS và On-Premise phù hợp với nhu cầu của các khách hàng, đảm bảo về sự tiện lợi hay bảo mật thông tin. 

MobiFone cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT với cơ quan thuế - ảnh 2

Ngoài ra, một số ưu điểm nổi bật của giải pháp có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí in hóa đơn và chi phí bưu điện gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn… so với sử dụng hoá đơn giấy, từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 • Quản lý và hạch toán một cách dễ dàng: Doanh nghiệp tự bảo vệ mình tăng độ an toàn, chính xác của thông tin, giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bị giả mạo, mất hóa đơn
 • Gửi và nhận hóa đơn nhanh chóng: Việc lập, gửi/ nhận hóa đơn cho Khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển. 
 • Giảm rủi ro mất và cháy hóa đơn: Giảm hoàn toàn rủi ro mất, cháy hóa đơn và các khoản phạt liên quan

Với tất cả những ưu điểm nêu trên, phần mềm hóa đơn điện tử MobiFone Invoice thực sự là lựa chọn phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp. 

Combo giải pháp tối ưu hóa cho khách hàng

Bên cạnh giải pháp hóa đơn điện tử đã có được chỗ đứng nhất định đối với khách hàng doanh nghiệp, MobiFone luôn cố gắng trong việc cung cấp những bộ sản phẩm tối ưu nhất nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, trong đó có thể kể tới hai dịch vụ: phần mềm kế toán EFFE và chữ ký số MobiCA.

Phần mềm kế toán EFFE là  phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tuân thủ theo thông tư 200,133 do MobiFone và đối tác Effect ký kết hợp tác cung cấp cho khách hàng cả nước dịch vụ COMBO Phần mềm kế toán EFFE – Hóa đơn điện tử MOBIFONE INVOICE. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này chính là tính phổ biến khi thích hợp với các mô hình, loại hình doanh nghiệp khác nhau như công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp nhà nước, liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, các Tổng công ty, các tập đoàn. Từ năm 2001: Là phần mềm được đào tạo chính quy tại Học viện Tài chính – Bộ Tài Chính. Bên cạnh đó, tính năng bảo mật của sản phẩm cũng là một điểm nội bật khi hệ thống được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ của Microsoft, ngôn ngữ lập trình là C#.NET, cơ sở dữ liệu là SQL Server, EFFECT EFFE có thể chạy trên máy đơn lẻ, trên mạng LAN nội bộ hay trên mạng internet. Cuối cùng, điểm đáng chú ý nhất của giải pháp chính là tính toàn diện khi cung cấp đến 20 phân hệ kế toán giúp doanh nghiệp quản lý và đáp ứng các báo cáo của Bộ Tài Chính.

MobiCA là hệ thống cung cấp dịch vụ ký số, xác thực điện tử và mã hoá giao dịch cho khách hàng, ký số trên USB Token và ký số qua SIM PKI cho các giao dịch điện tử, hóa đơn hoặc các tài liệu điện tử khác. Mục đích của chữ ký số nhằm giúp doanh nghiệp: 

 • Kê khai và nộp thuế, bảo hiểm qua điện thoại di động
 • Giao dịch ngân hàng, thương mại điện tử
 • Ký số trên các văn bản phần mềm nội bộ doanh nghiệp
 • Ký trên các dịch vụ hành chính công

Sở hữu chữ ký số MobiCA mang lại:

 • Tính bảo mật cao
 • Tính xác thực cao
 • Sử dụng mọi lúc, mọi nơi ngày với thiết bị di động
 • Hỗ trợ ký số qua USB Token và qua SIM PKI
 • Tương thích với mọi dòng máy điện thoại
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Ưu đãi vượt trội, chung tay giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

about

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp trì hoãn việc triển khai hóa đơn điện tử phần lớn là do vẫn còn e ngại về chi phí phải chi trả cho mỗi lần khởi tạo phần mềm hóa đơn điện tử. Một lần khởi tạo, doanh nghiệp phải chi trả cho các khoản phí như: Phí khởi tạo, số lượng hóa đơn sử dụng, phí tích hợp các phần mềm khác. Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng, MobiFone cung cấp hàng loạt ưu đãi đãi hấp dẫn:

 • Miễn phí 300 hóa đơn cho khách hàng đăng ký mới (Miễn phí 1.000 hóa đơn đối với khách hàng là doanh nghiệp thuộc top 500VNR hoặc doanh nghiệp phát sinh cước tài khoản chính là thuê bao KHDN MobiFone trong 2 tháng gần nhất từ 10.000.000 VNĐ/ tháng trở lên)
 • Tặng 50% số lượng hóa đơn của gói cước đầu tiên khách hàng đăng ký mới đến hết ngày 30/04/2022
 • Miễn phí 500 hóa đơn khi khách hàng ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ mobiCA trong 02 năm trở lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *