(+84) 936 110 116

MobiFone đồng hành cùng Báo Tiền Phong chuyển đổi số toàn diện

views 14/03/2024 10:08 am By: admin

 Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Báo Tiền Phong đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác. Theo đó, MobiFone sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng Báo Tiền Phong trong các hoạt động chuyển đổi số toàn diện.

Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone, có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Hồng Hiển – Chủ tịch HĐTV TCT; đồng chí Tô Mạnh Cường – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc TCT; đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Thành viên HĐTV TCT; đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Thành viên HĐTV TCT; cùng với đó là lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Trung tâm trực thuộc TCT.

Về phía Báo Tiền Phong, có sự tham gia của Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong; Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập; Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập; Nhà báo Lê Minh Toản – Phó Tổng biên tập; và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và một số Phòng, Ban của Báo.

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ Việt Nam trong những năm gần đây. Việc chuyển đổi số không chỉ đơn giản ở một ngành – hay lĩnh vực nào mà phải diễn ra ở toàn xã hội. Trong những năm gần đây, với tư cách là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong tiến trình Chuyển đổi số Quốc gia, không chỉ gặt hái rất nhiều thành công trong công cuộc chuyển đổi số tại doanh nghiệp, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone còn đã và đang tích cực đồng hành cùng các tỉnh, thành, doanh nghiệp trên cả nước trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển đổi số.

Hoạt động hợp tác chiến lược giữa MobiFone và Báo Tiền Phong lần này theo đúng tinh thần định hướng của Thủ tướng Chính phủ trong “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025” với 03 trụ cột: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Theo đó, MobiFone sẽ hỗ trợ Báo Tiền Phong trong công tác chuyển đổi số toàn diện trong các hoạt động:

  • Tư vấn, xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình chiến lược Chuyển đổi số tại Báo Tiền Phong, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và nguồn lực của Báo
  • Cung cấp các giải pháp Tòa soạn hội tụ phục vụ chuyên môn của Báo và các bộ giải pháp chuyển đổi số trong công tác quản trị, điều hành của Báo Tiền Phong
  • Nghiên cứu, tư vấn Cloud hóa dữ liệu và khai thác trung tâm dữ liệu của Báo Tiền Phong trên hạ tầng Cloud của MobiFone hoặc trung tâm dữ liệu của Báo Tiền Phong.

Về phía Báo Tiền Phong, đơn vị sẽ hỗ trợ MobiFone trong việc truyền thông các sản phẩm, dịch vụ và các thông tin về chiến lược phát triển và các nhân vật của MobiFone trên hệ thống báo chí, mạng xã hội mà Báo Tiền Phong quản lý theo thỏa thuận giữa hai bên. Cùng với đó là xây dựng, phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện truyền thông của MobiFone.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV TCT Nguyễn Hồng Hiển cho biết, với việc đồng hành cùng Báo Tiền Phong trong công tác chuyển đổi số, MobiFone kỳ vọng sẽ giúp các hoạt động của Tòa soạn nhanh hơn, hiệu quả hơn, độ lan tỏa của Tiền Phong trên tất cả các kênh thông tin sẽ lớn hơn và không ngừng mang đến những trải nghiệm hoàn hảo hơn cho bạn đọc.

“Tiền Phong là đơn vị báo chí đầu tiên mà MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để MobiFone và báo Tiền Phong phát huy, tận dụng tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, hướng tới phát triển bền vững và lâu dài. Cùng Báo Tiền Phong viết nên câu chuyện chuyển đổi số cũng là MobiFone đang viết nên câu chuyện của chính mình khi chuyển từ một doanh nghiệp viễn thông truyền thống sang một công ty công nghệ, từ việc hỗ trợ chuyển đổi số trong các quy trình nhỏ lẻ tiến tới chuyển đổi số toàn diện. Hy vọng, sự chung tay của MobiFone trong công tác chuyển đổi số sẽ đồng hành cùng Báo Tiền Phong từng bước vượt qua thách thức trong giai đoạn mới. ”

Chia sẻ tại sự kiện, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết, hợp tác giữa MobiFone và Báo Tiền Phong là hình mẫu giữa một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông với một cơ quan truyền thông. Đây sẽ là tiền đề cho những lần hợp tác, đồng hành tiếp theo của MobiFone để hỗ trợ các cơ quan báo chí khác trong công cuộc chuyển đổi số.

“Anh chị em Báo Tiền Phong rất hiểu về chuyển đổi số, rất hiểu về tầm quan trọng của chuyển đổi số, thế nhưng chuyển đổi số ở Báo Tiền Phong vẫn còn rất sơ khai. Và chúng tôi cũng nhận thức được rất rõ, nếu tự mình chuyển đổi thì sẽ mất thời gian dài mới có được hiệu quả, do những thiếu thốn về cả nguồn lực và kinh nghiệm. Có được sự giúp sức của MobiFone – một đơn vị có tiềm lực về chuyển đổi số chắc chắn sẽ giúp cho hành trình của chúng tôi đi nhanh hơn, đạt được hiệu quả cao hơn. Với hợp tác này, tôi mong muốn hai đơn vị sẽ còn có nhiều mối liên hệ, đồng hành cùng nhau hơn nữa trong tương lai. Hy vọng, trong lịch sử của Báo Tiền Phong sẽ luôn có sự xuất hiện của thương hiệu MobiFone”

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, đại diện Ban Chuyển đổi số, đồng chí Nguyễn Tuấn Huy – Trưởng Ban cũng đã có phần chia sẻ về các giải pháp, kinh nghiệm và bài học về công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới.

Không chỉ là dấu mốc mới cho mối quan hệ chiến lược giữa hai đơn vị, tạo tiền đề cho sự phát triển về nhiều mặt, việc ký kết cùng Báo Tiền Phong một lần nữa khẳng định cho mong muốn hợp tác, phát huy thế mạnh lẫn nhau của MobiFone. MobiFone tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, không những ý thức được sứ mệnh chuyển đổi số trong nội bộ doanh nghiệp mà còn có trách nhiệm hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phục vụ Chuyển đổi số tại các tổ chức, doanh nghiệp khác nhằm thúc đẩy công cuộc xây dựng nền kinh tế số Quốc gia, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử như Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *