(+84) 936 110 116

MobiFone Smart Travel: Ứng dụng ngành du lịch

views 22/02/2024 10:33 am By: admin

MobiFone Smart Travel – nền tảng du lịch thông minh của MobiFone giúp quản lý, vận hành, khám phá và khai thác du lịch được coi là nền tảng có thể hỗ trợ ngành Du lịch bứt phá trong thời gian tới.

Ứng dụng là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch, hỗ trợ du khách trong quá trình khám phá các địa điểm du lịch và tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách.

MobiFone Smart Travel ứng dụng du lịch thông minh

MobiFone Smart Travel tích hợp nhiều nền tảng công nghệ hiện đại như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), số hóa dữ liệu, tích hợp các chức năng mua sắm, đặt hàng trực tuyến và nhiều nền tảng công nghệ khác dành cho nhà quản lý, đơn vị kinh doanh du lịch và du khách.

Theo đó, nền tảng cung cấp các thông tin hữu ích, trải nghiệm tương tác tuyệt vời nhờ vào công nghệ AR/VR hiện đại cũng như mạng lưới dịch vụ du lịch đa dạng, đánh giá khách quan cho khách du lịch.

MobiFone Smart Travel cung cấp thông tin giới thiệu dạng chữ, dạng âm thanh, hình ảnh, video về các điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam thông qua giao diện bản đồ/giao diện tìm kiếm dễ dàng. Tại mỗi địa điểm, khách du lịch có thể lựa chọn trải nghiệm hình ảnh tại địa điểm thông qua công nghệ VR/AR, giúp khách du lịch có cái nhìn trực quan hơn về điểm đến đó.

MobiFone Smart Travel

Cụ thể, du khách hoàn toàn có thể khám phá Tour tham quan ảo trước khi đến các địa điểm du lịch qua công nghệ ảnh 360o được thiết kế, bố cục giống hoàn toàn như tham quan thực tế. Smart Travel cũng giúp số hóa dữ liệu về địa điểm du lịch, hỗ trợ trải nghiệm thực tế của du khách khi tham quan thông qua việc nhận diện và hiển thị chi tiết thông tin về các địa danh, về vị trí địa lý và giá trị lịch sử của các hiện vật, đồ vật tại địa điểm tham quan.

Đồng thời, hệ sinh thái du lịch cung cấp thông tin và hỗ trợ khách du lịch tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến du lịch như cơ sở lưu trú, điểm du lịch, đơn vị vận chuyển, cửa hàng ăn uống, địa điểm vui chơi, địa điểm mua sắm,…

Đặc biệt, dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu lớn, học máy, trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng có thể phân tích hành vi khách hàng và đề xuất các điểm đến phù hợp, tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Trong bối cảnh Việt Nam mở cửa lại với du lịch quốc tế, ứng dụng này cũng có chức năng hỗ trợ khai báo nhập cảnh cho khách du lịch sau khi xuống máy bay, giúp công tác báo cáo, thống kê được số hóa và quản lý một cách dễ dàng hơn với thiết kế hỗ trợ đa ngôn ngữ gồm Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Pháp,…

Một tiện ích khác cũng rất quan trọng đối với khách du lịch đó là tích hợp bản đồ, tìm kiếm địa điểm online và tự động tải về offline phòng trường hợp du khách không truy cập được Internet. Ngoài ra, MobiFone Smart Travel còn cung cấp tính năng review, đánh giá các địa điểm, dịch vụ giúp khách du lịch dễ dàng chọn dịch vụ cũng như các đơn vị cung cấp nâng cấp chất lượng phục vụ của mình.

Đặc biệt, đối với các cơ quan quản lý, nền tảng này cung cấp công cụ quản lý hiệu quả với chức năng thống kê, báo cáo về các địa điểm được yêu thích, số lượng khách du lịch và số lượng người tương tác với địa điểm, các bình luận, đánh giá của khách du lịch, từ đó các cơ quan quản lý Nhà nước có thể hoạch định các chính sách phù hợp hỗ trợ phát triển ngành Du lịch.

Trong tương lai, Smart Travel của MobiFone cũng hứa hẹn giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách du lịch trước, trong và sau chuyến đi, đổi mới phương thức quản lý điểm đến, kết hợp số hóa chia sẻ và làm giàu dữ liệu điểm đến, nâng tầm và phát huy các giá trị di sản – văn hóa – lịch sử.

Triển khai du lịch thông minh không chỉ giúp ngành du lịch giải quyết nhiều vấn đề nội tại mà còn thúc đẩy phát triển bền vững, sáng tạo hòa quyện với văn hóa và bảo vệ môi trường. Trong ngành du lịch Việt Nam, tiềm năng lớn đang chờ đợi được khai thác thông qua việc áp dụng công nghệ phù hợp, tạo sự đổi mới toàn diện trong trải nghiệm khách hàng. Điều này góp phần nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch và thúc đẩy phát triển bền vững của ngành công nghiệp du lịch không khói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *