(+84) 936 110 116

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp – khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn”

views 30/06/2022 11:18 am By: admin

Sáng ngày 28 tháng 06 năm 2022, Tổng Công ty Viễn thông đã tổ chức Chương trình Hội thảo ” Chuyển đổi số doanh nghiệp – khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn” tại khách sạn Hyatt Regency West Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm; ông Lê Đình Tâm – đại diện Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY); Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn – chuyên gia đồng sáng lập Cộng đồng Chuyển đổi số Việt Nam cùng sự góp mặt của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các vùng lân cận. Hội thảo giới thiệu về Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đồng thời đây cũng là nơi tọa đàm, chia sẻ về các vấn đề mà doanh nghiệp dang quan tâm trong thời kỳ số.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin đã nhấn mạnh đến vai trò của Chuyển đổi số, về nỗ lực chuyển mình của MobiFone từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sang các lĩnh vực công nghệ số, dịch vụ số và nội dung số. Đồng thời, ông cũng không quên cảm ơn sự có mặt của các  doanh nghiệp tới tham dự sự kiên cùng đại diện cơ quan thông tấn báo chí.

Về bản chất, chuyển đổi số doanh nghiệp là sự chuyển đổi từng bước các phương thức vận hành của doanh nghiệp từ môi trường truyền thống lên không gian số. Việc này còn phụ thuộc vào quy mô, hoạt động quy mô, đặc thù hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn, quyết định chuyển đổi từng mảng hay toàn thể hoạt động của doanh nghiệp mình lên không gian số sao cho phù hợp.

Chuyển đổi số có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, quan trọng là giải quyết được các vấn đề nhức nhối của tổ chức, doanh nghiệp. Trong các cơ quan, tổ chức, các tác vụ truyền thống đang trở thành rào cản khiến cho giảm hiệu suất công việc. Ví dụ,hợp đồng sẽ bị trì hoãn thời gian ký trong trường hợp lãnh đạo đang đi công tác hay các văn bản, hợp đồng sẽ mất nhiều thời gian để chuyển đến các phòng ban liên quan.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn – chuyên gia đồng sáng lập Chuyển đổi số Việt Nam đang trình bày tại chương trình hội thảo

Về Chuyển đổi số, theo ông Tuấn cần nắm rõ sự khác biệt giữa số hóa và chuyển đổi số. Một số doanh nghiệp vẫn đang lầm tưởng rằng họ đang thực hiện quá trình Chuyển đổi số tuy nhiên thực chất đó mới chỉ là số hóa “Chuyển đổi số không phải là đích đến, Chuyển đổi số là một quá trình.”. Tiếp theo, diễn giả đã nhấn mạnh rằng Chuyển đổi số cân đòi hòi sự nỗ lực lớn về tư duy cũng như hành động. Những khái niệm, định nghĩa luôn phải được làm rõ: “Các doanh nghiệp đang thuộc nhóm tổ chức số nào?”;”Chuyển đổi số trong quy trình như nào?”; “Chuyển đổi số trong sản phẩm ra sao?”. Ngoài ra ông đề cập về các giai đoạn của Chuyển đổi số, những yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của quá trình này cũng như sai lầm cần tránh trong CĐS.

Ông Đặng Triều Dương – Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone

Tại hội thảo, ông Đặng Triều Dương đã chia sẻ về hệ sinh thái sản phẩm công nghệ thông tin của MobiFone đồng thời nêu lên những ứng dụng thiết thực của bộ sản phẩm trong cuộc sống.

Chương trình cũng có sự xuất hiện của nhiều đơn vị đang sử dụng trực tiếp các dịch vụ của MobiFone. Các giải pháp triển khai đều đang góp phần giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí trong hoạt động doanh nghiệp, tự động hóa các quy trình thủ tục, xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ.

Ông Cao Sơn – Giám đốc sản phẩm văn phòng điện tử Smart Office

Tại chương trình, ông đã có bài trình bày giới thiệu chi tiết về sản phẩm của MobiFone tới các doanh nghiệp tham dự. MobiFone Smart Office là bộ sản phẩm cung cấp nền tảng quản trị hợp nhất giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ chuyển đổi số một cách toàn diện. Ông chia sẻ: “Sự ra đời của MobiFone Smart Office là xu hướng tất yếu trong quá trình chuyển đổi số và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong bối cảnh làm việc trực tuyến trở nên phổ biến ở mọi cơ quan trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trong những năm trở lại đây.”

Bộ sản phẩm gồm 4 phân hệ chính. Phân hệ thứ nhất là văn phòng điện tử eOffice với các sản phẩm số hóa văn phòng như quản lý văn bản MobiFone e-Office, quản trị công việc, hành chính, lưu trữ dữ liệu và hỗ trợ công tác hội họp (MobiFone e-Cabinet, MobiFone Meeting). Phân hệ thứ hai là quản trị nhân sự eHRM với sản phẩm hỗ trợ công tác tuyển dụng, quản lý thông tin, chấm công, tính lương, theo dõi KPI. Phân hệ thứ ba là giải pháp cộng tác eCollaboration với các sản phẩm hỗ trợ truyền thông nội bộ, quản lý sự kiện, giao tiếp trong tổ chức. Phân hệ thứ tư là quản lý tài sản eAsset với các tính năng quản lý tài sản, dự án đầu tư, giúp DN dễ dàng quản trị nguồn lực.

Đại diện MobiFone cùng diễn giả giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp tham dự hội thảo

Kết thúc hội thảo, các doanh nghiệp và các chuyên gia đã có buổi tọa đàm về Chuyển đổi số cũng như giải đáp các thắc mắc của khách tham dự về chương trình. Các doanh nghiệp đều đánh giá đây là một chương trình có ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp, đặc biệt đánh giá cao giải pháp Văn phòng điện tử được giới thiệu tại chương trình.

Chi tiết về hệ sinh thái sản phẩm Chuyển đổi số của MobiFone, xin vui lòng tham khảo tại: https://it.mobifone.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *