(+84) 936 110 116

MobiFone tổ chức Webinar “Thuế, Hóa đơn & Doanh Nghiệp – Nguyên tắc vàng khi áp dụng hóa đơn điện tử”

views 26/04/2022 9:17 am By: admin

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Quyết định số 206/QĐ-BTC về việc Triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thời gian thực hiện từ tháng 04/2022; với mục tiêu kể từ ngày 1/7/2022 tiến tới 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số mà Chính phủ hướng tới. MobiFone Invoice – phần mềm hóa đơn điện tử của MobiFone sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức chuyển đổi số với cách thức tối ưu nhất.

Hóa đơn điện tử – Điều kiện bắt buộc để đáp ứng được quá trình số hóa

Theo Quyết định số 206/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính, việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đây là bước đi quyết đoán của Chính phục trong việc hướng tới quá trình số hóa ở các doanh nghiệp. 

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ. Theo đó, Nghị định quy định kể từ ngày 01/07/2022 tổ chức, cá nhân phải áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy đang sử dụng như hiện nay.

Nhằm giải quyết bài toán trong quá trình số hóa hoàn toàn với cá nhân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 với nhiều quy định mới, hướng dẫn cụ thể về hóa đơn điện tử.

Theo Thông tư quy định, các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ hóa đơn điện tử của các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có hệ thống kỹ thuật đảm bảo dữ liệu đạt chuẩn theo quy định của Tổng cục thuế. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh được ủy quyền cho bên thứ ba đủ điều kiện theo quy định để phát hành hóa đơn điện tử khi chưa có khả năng để đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử hoàn toàn.

Đặc biệt, Thông tư số 78 cũng đưa ra các điều kiện, tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử cũng như tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế, bao gồm các điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật…

Những quy định kể trên sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm số hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất cấp, lưu trữ hóa đơn điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế mới và cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thử thách cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ phải gấp rút thay đổi.

MobiFone Invoice – Một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp trì hoãn việc triển khai hóa đơn điện tử phần lớn là do vẫn còn e ngại về chi phí phải chi trả cho mỗi lần khởi tạo phần mềm hóa đơn điện tử. Một lần khởi tạo, doanh nghiệp phải chi trả cho các khoản phí như: Phí khởi tạo, số lượng hóa đơn sử dụng, phí tích hợp các phần mềm khác. Tuy nhiên, đối với MobiFone Invoice, các doanh nghiệp khi áp dụng triển khai hóa đơn điện tử có thể dễ dàng kiểm tra, đối soát các nội dung thông tin nghiêm ngặt, nhanh chóng tra ra được mã số thuế mình phải nộp thuế một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử còn góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình in ấn, bảo quản và lưu trữ hóa đơn của doanh nghiệp.

Một trong những yếu tố khẳng định MobiFone Invoice là một trong những đơn vị cung cấp hàng đầu trên thị trường hiện nay chính là đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 78/2021/BTC theo Thông báo của Tổng cục Thuế, đảm bảo mang lại cho khách hàng một giải pháp toàn diện, an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý cũng như của khách hàng sử dụng.

Sự kiện giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về Hóa đơn điện tử

Sự kiện Webinar “Thuế, Hóa đơn & Doanh nghiệp” do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn CPA Á Châu phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ 9h ngày 13/05/2022 với sự có mặt của diễn giả Đỗ Quốc Tuấn – Phó phòng thanh tra kiểm tra cục thuế Tp. HCM và diễn giả Văn Hiệu – Giám đốc nghiệp vụ Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn CPA Á Châu.

Sự kiện “Thuế, Hóa đơn & Doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào 9h ngày 13/05/2022

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp hiểu rõ và có kế hoạch triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo đúng luật định, trước bối cảnh Bộ tài chính ban hành nhiều thông tư mới về thuế và hóa đơn điện tử.

Chương trình tập trung vào các nội dung chính:

  • Những quy định, chính sách mới quan trọng khi áp dụng hóa đơn điện tử mới năm 2022.
  • Cách xác định hàng hóa dịch vụ được giảm thuế GTGT
  • Những lưu ý đặc biệt khi áp dụng giảm thuế GTGT theo nghị định số 15/2022.
  • Giải đáp thắc mắc về hóa đơn điện tử MobiFone Invoice

Ngoài ra, khi tham gia sự kiện sự kiện “Thuế, hóa đơn & doanh nghiệp” , 200 phần quà đặc biệt sẽ được trao cho 200 quý khách đăng ký đầu tiên.

MobiFone trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham dự buổi hội thảo trực tuyến:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ MIỄN PHÍ TẠI

Hotline: 070.404.8662 hoặc 0909 222 874 (Ms. Hiền)

– Email: contact-itc@mobifone.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *