(+84) 936 110 116

Những tiêu chí lựa chọn Phần mềm kế toán hiện nay?

views 23/01/2024 9:21 am By: admin

Phần mềm kế toán (PMKT) là một trong những hạng mục đầu tư mua sắm quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Vì thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm khác nhau, và câu hỏi đặt ra là phần mềm nào là tốt nhất hiện nay? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại phần mềm kế toán hiện nay

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần biết mình muốn gì để có thể lựa chọn một PMKT phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 2 loại phần mềm: Phần mềm đóng gói và phần mềm đặt hàng (Phần mềm cài thiết kế theo nhu cầu riêng).

Mỗi một loại phần mềm lại có thế mạnh, đặc điểm riêng tùy thuộc từng ngành nghề, từng đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng. Do vậy rất khó có thể nói chính xác phần mềm nào là tốt nhất hiện nay.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán

Tính hữu dụng

Điều kiện đầu tiên của một phần mềm tốt đó là phải đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của một doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là phần mềm đó phải đầy đủ các phân hệ: tiền mặt, tiền gửi, vật tư hàng hóa, xây lắp, sản xuất v.v đủ để đáp ứng phù hợp với đặc thù của các loại hình, quy mô kinh doanh khác nhau như: Thương mại – dịch vụ – sản xuất- xây lắp.

Tốc độ xử lý dữ liệu

Thời gian hoàn thành công việc là một trong những yếu tố quan trọng với kế toán, một phần mềm chạy chậm không những đem lại sự không thoải mái cho người sử dụng mà còn gây ra nhữ

Giao diện thân thiện, dễ thao tác

“Phần mềm kế toán này có dễ dùng không?” chắc hẳn là một trong những câu hỏi đầu tiên kế toán viên nghĩ tới khi tìm kiếm một phần mềm phù hợp. Một PMKT tốt phải hướng tới sự tiện dụng, đơn giản dễ sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tính năng tiện ích.
Thiết kế phần mềm đóng vai trò khá quan trọng với phần mềm, đặc biệt là với người mới bắt đầu sử dụng. Một giao diện rắc rối, khó nhìn rất dễ khiến người sử dụng bị “lạc” trong hệ thống thông tin đan chằng chịt mà không biết bắt đầu từ đâu hoặc tiếp theo như thế nào

Tính năng của phần mềm

Mỗi một phần mềm đều có các tính năng, tiện ích riêng biệt mà không thể liệt kê hết ra trong một bài viết, tuy nhiên tất cả các tính năng đó đều có chung một mục đích đó là tiện lợi hóa công tác kế toán của người sử dụng.

Độ tin cậy từ nhà cung cấp

Uy tín và thương hiệu của nhà cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi phần mềm được thiết kế tiện ích, phù hợp với yêu cầu và doanh nghiệp dễ sử dụng mà khi sử dụng phần mềm của những nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và đảm bảo cập nhật các thông tư, quy định mới của nhà nước sớm nhất.

Giới thiệu phần mềm kế toán MAS của MobiFone

Phần mềm kế toán MAS được hầu hết các chuyên trang về kế toán xếp hạng với vị trí Top 1 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay, được hơn hàng ngàn doanh nghiệp sử dụng. Dựa vào một số tiêu chí kể trên, chắc hẳn doanh nghiệp đã có những sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Phần mềm kế toán MAS là phần mềm kế toán thông dụng, phổ biến cho các doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ, siêu nhỏ.

Hiện nay phần mềm kế toán đáp ứng tốt các nghiệp vụ đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Một trong số những phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất chính là MAS của MobiFone đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán của các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp… giúp công việc kế toán của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, cụ thể:

  • Cung cấp đầy đủ và chính xác các báo cáo cần thiết và kịp thời theo đúng quy định của Cơ Quan Thuế (lãi lỗ theo mặt hàng; lãi lỗ theo từng hóa đơn; chi tiết các khoản thanh toán theo từng hóa đơn…) và có thể truy xuất nguồn gốc chứng từ chi tiết từ các sổ sách, tờ khai, báo cáo.
  • Tự động cập nhật đảm bảo khách hàng luôn sử dụng đúng tài khoản và biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của BTC.
  • Đầy đủ các báo cáo phân tích chi phí của doanh nghiệp theo khoản mục chi phí, theo đơn vị, phòng ban. Từ đó, kế toán dễ dàng kiểm soát, biết chi phí nào phát sinh quá nhiều để tham mưu BLĐ cắt giảm
  • Giám đốc, kế toán có thể quản lý tình hình tài chính – kế toán của doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị cá nhân.
  • Hệ sinh thái tích hợp Hóa đơn điện tử, Ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí.
  • Đội ngũ hỗ trợ của MobiFone trải dài ở 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay chính là phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình, đáp ứng những gì doanh nghiệp mình mong muốn. Do vậy doanh nghiệp tốt nhất hãy trải nghiệm thử để có cơ hội “mắt thấy tai nghe” những tính năng, tiện ích trước khi “rút ví” mua phần mềm cho doanh nghiệp mình. Đăng ký trải nghiệm miễn phí 30 ngày ngay tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *