(+84) 936 110 116

Nokia mở phòng thí nghiệm cho việc kiểm tra an ninh mạng 5G ở Mỹ

views 11/05/2022 2:51 pm By: admin

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Thử nghiệm Bảo mật Nâng cao (ASTaR) được đặt tại Dallas, Texas và Nokia tự tin tuyên bố đây là phòng thí nghiệm thử nghiệm 5G end-to-end đầu tiên ở Mỹ chỉ tập trung vào an ninh mạng.

‘Phương pháp tiếp cận toàn diện’ của ASTaR để kiểm tra và phân tích các mối đe dọa dường như sẽ vượt ra ngoài các yếu tố mạng riêng lẻ và cũng đưa vào bối cảnh lớn hơn về các tình huống lạm dụng và sử dụng mạng. Nó được mô tả như một loại trung tâm phát sóng, nơi Nokia và các sản phẩm của đối tác có thể được đưa vào thử nghiệm chống lại các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn và đã biết.

Nokia's ASTaR lab in Dallas
Phòng thí nghiệm ASTaR của Nokia được đặt ở Dallas, Hoa Kỳ.

ASTaR có nhiệm vụ phát triển ‘các công cụ và kỹ thuật tiên tiến’ để đánh giá khả năng phục hồi bảo mật của mạng 5G đối với phần mềm, phần cứng và ứng dụng liên quan. Nó cũng đã được thiết lập để giải quyết các mối đe dọa an ninh đang nổi lên và sẽ làm việc với cộng đồng an ninh mạng để xác định các tin xấu sắp xảy ra.


Nishant Batra, Giám đốc Chiến lược và Công nghệ tại Nokia cho biết: “5G sẽ đem lại vô số dịch vụ mới cho người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp phải hết sức cảnh giác trong việc đảm bảo an toàn cho các hệ sinh thái 5G này. “Để thể hiện sự lãnh đạo và cam kết của chúng tôi đối với bảo mật, Nokia sẽ là hãng đầu tiên khai trương một phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ với sứ mệnh duy nhất là xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng. Phòng thí nghiệm ASTaR sẽ là nơi thử nghiệm lý tưởng để đánh giá tính bảo mật trong bối cảnh lớn hơn của các kịch bản lạm dụng và sử dụng mạng ”.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *