(+84) 936 110 116

Qualcomm quyết định đầu tư lớn vào thị trường metaverse châu Âu

views 11/02/2022 4:04 pm By: admin

Gã khổng lồ chip di động của Mỹ, Qualcomm cho rằng người châu Âu cần một liều lượng lớn về thực tế mở rộng, vì vậy họ đang mở sáu phòng thí nghiệm mới trên khắp lục địa.

Qualcomm đã cố gắng sử dụng thuật ngữ ‘XR’ trong nhiều năm, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm kết hợp giữa thực tế tăng cường, thực tế ảo và nhiều nỗ lực khác nhằm cải thiện bản chất tự nhiên mà lĩnh vực công nghệ mơ ước. Dấu X có nghĩa là “mở rộng” và có lẽ được chọn vì nó ít lỗi thời hơn một chút so với “tối ưu hóa” hoặc “tốt hơn”.

Metaverse VR

Cải thiện thực tế đòi hỏi rất nhiều bộ công nghệ, do đó cần có chip để hoạt động, vì vậy Qualcomm rất muốn đưa ra tuyên bố của mình càng sớm càng tốt. Thực tế cho thấy rằng châu Âu đã có một cộng đồng AR/VR phát triển mạnh, vì vậy việc Qualcomm mở các phòng thí nghiệm XR tại sáu thành phố trên khắp lục địa là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể đảm bảo được rằng công nghệ này sẽ trở nên phổ cập trong thời gian sắp tới.

Enrico Salvatori, Chủ tịch Qualcomm Châu Âu cho biết: “Cơ hội cho XR là rất lớn. “Kết hợp điều đó với R&D phong phú của Châu Âu và sự dẫn đầu trong XR và chúng tôi thấy các phòng thí nghiệm XR ở Châu Âu là một trong những đóng góp lớn cho sự phát triển XR trên toàn thế giới. Những bộ óc thông minh đã và đang làm việc với tốc độ nhanh để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về XR và mang lại nhiều trải nghiệm mang tính cách mạng cho tất cả mọi người từ người tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và công nghiệp. Các phòng thí nghiệm này tham gia vào sự hiện diện R&D vốn đã quan trọng của chúng tôi ở Châu Âu. “

Hugo Swart, GM của XR tại Qualcomm cho biết: “Một kỷ nguyên mới của điện toán không gian đang đến với chúng tôi và làm việc đằng sau hậu trường về một thế hệ trải nghiệm mới đã được truyền cảm hứng”. “Mang XR đến với cuộc sống cho người tiêu dùng và doanh nghiệp là sứ mệnh của chúng tôi và chúng tôi đang củng cố cam kết đó với XR Labs ở Châu Âu. Các phòng thí nghiệm này sẽ là chìa khóa để xây dựng danh mục XR của chúng tôi, bao gồm các nền tảng, phần mềm và các tính năng công nghệ sáng tạo tốt nhất, đồng thời cung cấp nó cho tất cả các nhà phát triển đang giúp xây dựng metaverse thông qua Snapdragon Spaces. Chúng tôi không thể chờ đợi tất cả mọi người xem điều gì tiếp theo ”.

Có vẻ như metaverse là một từ thông dụng mà chúng ta sẽ phải nhắc đến nhiều lần trong tương lai gần và điều này tạo cảm giác giống như giai đoạn đầu của bong bóng dotcom. Mọi người đều nói về những thứ như NFT và trò chơi ảo nói chung. Chung quy lại, vẫn còn quá sớm để khẳng định sự thành công của metaverse, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng Qualcomm là một trong những đơn vị sẵn sàng đầu tư vào công nghệ này


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *