(+84) 936 110 116

Softbank vay 35 tỷ JPY để tài trợ cho việc xây dựng 5G của ‘Society 5.0’

views 15/04/2022 3:55 pm By: admin

Nhà điều hành mạng Nhật Bản Softbank đã huy động nguồn vốn lên đến 35 tỷ Yên cho việc phát huy lợi ích xã hội của 5G khi gây quỹ mới cho việc triển khai mạng của mình.

Công ty đã thực hiện một khoản vay xã hội với tổng trị giá 35 tỷ Yên (282 triệu USD) từ một nhóm các ngân hàng. Tiền thu được từ các khoản cho vay xã hội được sử dụng riêng cho các dự án góp phần giải quyết các vấn đề xã hội. Softbank dự định sẽ dành một số thời gian và nguồn vốn đó để tối ưu hóa tốc độ đường truyền của mình để có thể được sử dụng vào nhiều mục đích hơn là chỉ đặt hàng và phát trực tuyến video.

Softbank cho biết: “Nhật Bản đang phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội bao gồm tỷ lệ sinh giảm, dân số già và tập trung quá mức ở các thành phố lớn.

Để giải quyết những vấn đề này, chính phủ đang theo đuổi chiến lược ‘Xã hội 5.0’, nhằm mục đích tận dụng sự kết hợp của thế giới thực và ảo để cân bằng giữa tiến bộ kinh tế với phúc lợi xã hội. Đây là một điều hoàn toàn khác với truyền thống đối với một nền văn hóa làm việc vốn có lịch sử ưu tiên thời gian dài và có quan điểm mù mờ về việc dành thời gian nghỉ ngơi.

Kết nối rõ ràng có một vai trò lớn trong xã hội ngày này vì vậy Softbank cho biết họ đã xác định được không dưới 6 vấn đề ưu tiên, 4 trong số đó họ cho rằng có thể giải quyết bằng 5G: Xây dựng xã hội và công nghiệp thông qua chuyển đổi kỹ thuật số (DX); kết nối con người và thông tin để tạo hứng thú mới; tạo ra doanh nghiệp mới thông qua đổi mới mở; và xây dựng mạng lưới giao tiếp xã hội chất lượng cao.

“Softbank tin rằng 5G – nhờ tốc độ cực cao và dung lượng lớn, độ tin cậy cao và độ trễ thấp, cùng khả năng kết nối thiết bị lớn – có thể giúp giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau và nhận ra “Society 5.0” là cơ sở hạ tầng quan trọng nền tảng cho các hệ thống lái xe tự hành , y tế từ xa, thành phố thông minh và các dịch vụ sáng tạo khác, cũng như chuyển đổi kỹ thuật số (DX) của các ngành công nghiệp.

Mạng 5G của Softbank đã bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 2020 và tính đến tháng 3 này, mạng này đã phủ sóng hơn 90% dân số. Ở các khu vực nông thôn, họ đang hợp tác chặt chẽ với đối thủ KDDI, không chỉ chia sẻ cơ sở hạ tầng thụ động mà còn triển khai Mạng truy cập vô tuyến đa nhà khai thác (MORAN), trong nỗ lực giảm chi phí và tăng tốc triển khai.

“Với số tiền thu được từ khoản vay xã hội này, SoftBank sẽ tăng cường hơn nữa và đẩy nhanh việc triển khai mạng 5G của mình,” nhà điều hành cho biết trong tuần này. Khoản vay sẽ được công ty dự kiến hoàn lại đầy đủ vào cuối tháng 1 năm 2031.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *