(+84) 936 110 116

Tầm quan trọng của mạng VPN trong thời đại công nghệ số hiện nay

views 12/03/2022 3:24 pm By: admin

Ngày nay, nhu cầu làm việc từ xa càng trở nên phổ cập, việc giữ cho hoạt động trực tuyến của người dùng ở chế độ riêng tư và dữ liệu được bảo vệ ngày càng trở nên quan trọng. May mắn thay, đó chính xác là những gì phần mềm VPN có thể giúp bạn. Mạng riêng ảo mã hóa kết nối giữa thiết bị của bạn và internet để đảm bảo an toàn kỹ thuật số hoàn toàn và đó là điều bắt buộc phải có nếu bạn từng gửi hoặc nhận thông tin nhạy cảm qua internet.

Mạng VPN là gì?

VPN là mạng riêng ảo, Virtual Private Network, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Các tập đoàn lớn, các cơ sở giáo dục và cơ quan chính phủ sử dụng công nghệ VPN để cho phép người dùng từ xa kết nối an toàn đến mạng riêng của cơ quan mình.

1 hệ thống VPN có thể kết nối được nhiều site khác nhau, dựa trên khu vực, diện tích địa lý… tượng tự như chuẩn Wide Area Network (WAN). Bên cạnh đó, VPN còn được dùng để “khuếch tán”, mở rộng các mô hình Intranet nhằm truyền tải thông tin, dữ liệu tốt hơn. Ví dụ, các trường học vẫn phải dùng VPN để nối giữa các khuôn viên của trường (hoặc giữa các chi nhánh với trụ sở chính) lại với nhau.

Nếu muốn kết nối vào hệ thống VPN, thì mỗi 1 tài khoản đều phải được xác thực (phải có UsernamePassword). Những thông tin xác thực tài khoản này được dùng để cấp quyền truy cập thông qua 1 dữ liệu – Personal Identification Number (PIN), các mã PIN này thường chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định (30s hoặc 1 phút).

Khi kết nối máy tính hoặc một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng với một VPN, máy tính hoạt động giống như nó nằm trên cùng mạng nội bộ với VPN. Tất cả traffic trên mạng được gửi qua kết nối an toàn đến VPN. Nhờ đó, bạn có thể truy cập an toàn đến các tài nguyên mạng nội bộ ngay cả khi đang ở rất xa.

Bạn cũng có thể sử dụng Internet giống như đang ở vị trí của của VPN, điều này mang lại một số lợi ích khi sử dụng WiFi public hoặc truy cập trang web bị chặn, giới hạn địa lý.

Khi duyệt web với VPN, máy tính sẽ liên hệ với trang web thông qua kết nối VPN được mã hóa. Mọi yêu cầu, thông tin, dữ liệu trao đổi giữa bạn và website sẽ được truyền đi trong một kết nối an toàn. Nếu sử dụng VPN tại Hoa Kỳ để truy cập vào Netflix, Netflix sẽ thấy kết nối của bạn đến từ Hoa Kỳ.

Vai trò của mạng VPN trong thời đại công nghệ số hiện nay

VPN có thể giúp bạn tăng cường bảo vệ quyền riêng tư khi làm việc từ xa, cũng như truy cập các chương trình giải trí và phương tiện truyền trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới trong khi vượt qua kiểm duyệt chính trị. Nó cũng có thể giúp bạn kết nối an toàn hơn với Wi-Fi dùng chung, tránh điều tiết dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ internet và tăng cường an toàn cá nhân của bạn bằng cách khiến các tổ chức công và tư khó xem lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn hơn.

Bên cạnh đó, VPN có thể tăng cường bảo vệ quyền riêng tư khi làm việc từ xa, cũng như truy cập các chương trình giải trí và phương tiện truyền trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới trong khi vượt qua kiểm duyệt chính trị. Nó cũng có thể giúp bạn kết nối an toàn hơn với Wi-Fi dùng chung, tránh bị điều tiết dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ internet và tăng cường an toàn cá nhân của bạn bằng cách khiến các tổ chức công và tư khó xem lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn hơn.

Sự tràn ngập của các nhà cung cấp VPN vào thị trường trong ba năm qua đã đi kèm với những lợi ích và hạn chế. Mặt khác, một loạt các tùy chọn VPN giá cả phải chăng hiện có sẵn có nghĩa là – bất kể nhu cầu riêng tư của bạn quan trọng hay bình thường như thế nào – vẫn có một VPN phù hợp với mục đích của bạn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng phải vượt qua nhiều quảng cáo cường điệu hơn của nhà cung cấp. Đó là lý do tại sao quy trình kiểm tra và đánh giá thực hành của chúng tôi được thiết kế để loại bỏ sự cường điệu bằng cách đưa mọi VPN thông qua các bước của nó. Chúng tôi không chỉ khuyến khích các VPN vì những điểm yếu kỹ thuật của chúng; chúng tôi cũng đang tìm kiếm điểm mạnh hiệu suất cá nhân của họ. Chúng tôi muốn biết những gì mỗi dịch vụ làm tốt nhất. Chúng tôi kiểm tra từng VPN trên hơn 20 yếu tố và chúng tôi luôn cải thiện phương pháp luận của mình khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Chúng tôi kiểm tra các VPN về tốc độ duyệt và phát trực tuyến ở nhiều quốc gia cũng như độ ổn định kết nối của chúng và thậm chí cả những rò rỉ quyền riêng tư tiềm ẩn nhỏ nhất. Bằng cách thử nghiệm trên nhiều nền tảng và thiết bị, chúng tôi có thể đánh giá VPN nào tốt nhất để chơi game so với VPN tốt nhất để phát trực tuyến, torrent hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm. Quan trọng nhất, chúng tôi tập trung vào việc thực hiện nghiên cứu chuyên sâu cần thiết để kiểm tra độ tin cậy lịch sử của từng VPN và quyền sở hữu của nó trong một thị trường nổi tiếng âm u. Dựa trên những đánh giá liên tục đó, bạn sẽ thấy một vài gạch đầu dòng trên mỗi mục nhập trong danh sách của chúng tôi, làm nổi bật điểm mạnh của từng VPN và những cách sử dụng mà chúng tôi đề xuất cho hầu hết mọi người. Và bởi vì chúng tôi cố gắng luôn dẫn đầu một thị trường thay đổi nhanh chóng, bạn sẽ nhận thấy rằng thứ hạng của mỗi dịch vụ VPN sẽ thay đổi khi chúng tôi tìm hiểu thêm và kiểm tra lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *