(+84) 936 110 116

Thủ tướng yêu cầu phải có hóa đơn điện tử trong các giao dịch mua, bán vàng

views 12/04/2024 1:58 pm By: admin

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao; cương quyết phải có hóa đơn điện tử trong việc thực hiện các giao dịch mua, bán vàng.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung thực hiện nghiên cứu các quy định tại Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ (Nghị định 24), trong đó theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới, trong nước và theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, với các công cụ, điều kiện đã có, chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả; đặt lợi ích chung của quốc gia, dân tộc lên trên hết, trước hết; khuyến khích sản xuất và xuất khẩu vàng trang sức mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người lao động.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng, nhất là việc cương quyết phải có hóa đơn điện tử trong việc thực hiện các giao dịch mua, bán vàng để nâng cao tính minh bạch, cải thiện hiệu quả giám sát, điều hành, bảo đảm thị trường vàng hoạt động an toàn, hiệu quả, công khai, minh bạch.

Xử lý thu hồi ngay giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp không thực hiện nghiêm quy định của pháp luật.

Giải pháp xuất hóa đơn nào tối ưu dành cho doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng?

Đồng hành cùng các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực Vàng, bạc, đá quý ngay từ những ngày đầu nhận được thông điệp tuyên truyền triển khai xuất Hóa đơn điện tử cho hoạt động kinh doanh mua bán vàng, MobiFone giới thiệu tới quý doanh nghiệp giải pháp Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice.

MobiFone Invoice là một trong số ít các giải pháp Hóa đơn điện tử toàn diện trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 78/2021/BTC theo Thông báo của Tổng cục Thuế (Danh sách chi tiết tham khảo tại đây) và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong việc xuất hóa đơn trong kinh doanh vàng, bạc, đá quý theo Thông báo số 160/TB-VPCP. Đảm bảo mang lại cho khách hàng một giải pháp toàn diện, an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý cũng như của khách hàng sử dụng.

Để giúp đơn vị hiểu rõ hơn về cách thức triển khai của pháp Hợp đồng điện tử MobiFone Invoice; từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu – vận hành dễ dàng, nhanh chóng. Quý Anh/Chị hãy để lại thông tin để MobiFone hỗ trợ khảo sát và tư vấn miễn phí cho mình nha!

☎️ 0936.110.116 / 0704.048.662

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *