(+84) 936 110 116

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Mạng xã hội đang “giết người” bằng các thông tin sai lệch về COVID-19

views 19/07/2021 10:13 am By: admin

Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng Facebook chưa có những biện pháp hiệu quả  để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Sáu đã chỉ trích các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook vì đã lan truyền thông tin sai lệch về virus Corona và vắc-xin, dẫn đến sự đình trệ trong tỷ lệ tiêm vắc-xin của Mỹ.

“Họ đang giết người”, ông Biden phát biểu khi được các phóng viên hỏi ý kiến của ông đối với các nền tảng mạng xã hội như Facebook về sự lan truyền những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về virus cũng như sự an toàn của vắc-xin phòng ngừa.

“Đại dịch duy nhất mà chúng ta đang phải đối mặt nằm trong số những người chưa được tiêm chủng”, ông Biden phát biểu.

COVID-19 là “đại dịch của những người chưa tiêm chủng”

Bình luận của Biden vào chiều thứ Sáu lặp lại ý kiến ​​của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky, người đã cảnh báo trước đó trong ngày rằng COVID-19 đang “trở thành đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

Walensky nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo về sức khỏe cộng đồng: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự bùng phát các ca bệnh ở các vùng của đất nước có tỷ lệ tiêm chủng thấp, vì những người không được tiêm chủng có nguy cơ mắc bệnh.

Các nền tảng mạng xã hội cần thắt chặt quản lý thông tin

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong cuộc họp báo hàng ngày nói rằng Facebook đã không có những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về virus Corona. Nhà Trắng đã đưa ra một số khuyến nghị đối với Facebook và các nền tảng khác để giải quyết sự lan truyền của thông tin sai lệch, bao gồm việc cấm những người chịu trách nhiệm cho gần 65% thông tin sai trái về vắc-xin trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Điều này diễn ra một ngày sau khi Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, Tướng Vivek Murthy đưa ra lời khuyên hôm thứ Năm rằng thông tin sai lệch về sức khỏe là “mối đe dọa khẩn cấp” trong bối cảnh chính quyền Biden đang thúc đẩy nhiều người hơn được tiêm chủng. Ông Murthy nói rằng thông tin sai lệch là một trong nhiều lý do tại sao một số người Mỹ không tiêm chủng  COVID-19 mặc dù các loại vắc-xin đã được phổ biến rộng rãi.

“Các công ty công nghệ hiện đại đã tạo điều kiện cho thông tin sai lệch làm đầu độc môi trường mạng của chúng ta và không chịu trách nhiệm đối với người dùng của họ”, Murthy nói trong một lần xuất hiện trong phòng họp của Nhà Trắng hôm thứ Năm. “Họ đã cho phép những người cố tình lan truyền thông tin sai lệch , và chúng có khả năng tiếp cận phi thường.”

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Nhà Trắng đang yêu cầu Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác mạnh tay hơn trong việc loại bỏ các bài đăng “độc hại” lan truyền thông tin sai lệch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *