(+84) 936 110 116

Top 5 chữ ký số phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

views 21/01/2022 10:17 am By: admin

 Căn cứ Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số – chữ ký điện tử – token thì:

“ Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Hiểu một cách đơn giản, chữ ký số (Token) là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp/cá nhân dùng thay cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua mạng internet.

 Dưới đây là top 5 chữ ký số được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

1.Dịch vụ chữ ký số của MobiFone

Dịch vụ chữ ký số của MobiFone ( MobiCA) là hệ thống cung cấp dịch vụ ký số, xác thực điện tử và mã hoá giao dịch cho khách hàng, ký số trên USB Token và ký số qua SIM PKI cho các giao dịch điện tử, hóa đơn hoặc các tài liệu điện tử khác.

Lợi thế của MobiCA chính là sim PKI, trọng tâm của dịch vụ chữ ký số. Ngoài ra, MobiFone luôn tự hào là một thương hiệu lớn với các kênh phân phối, mạng lưới kênh phủ rộng.

  • Tính bảo mật cao
  • Tính xác thực cao
  • Sử dụng mọi lúc, mọi nơi ngay với thiết bị di động
  • Hỗ trợ ký số qua USB Token và sim PKI
  • Tương thích với mọi dòng điện thoại
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

2. Dịch vụ chữ ký số VNPT

Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn uy tín tại Việt Nam hiện nay. Chữ ký số VNPT được tập đoàn này phát triển và được cấp giấy phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng nhận chữ ký số công cộng.

Dịch vụ chữ ký số của Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT CA) là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử với mục đích xác định danh tính của người ký, đảm bảo giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của các giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số VNPT CA giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua internet trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.


3. Dịch vụ chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV là một trong những cái tên chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là đơn vị an ninh mạng hàng đầu và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

Chữ ký số Bkav được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là sản phẩm bảo mật thông tin do chính nhà cung cấp Bkav phát hành. Gắn liền với thương hiệu bảo mật chất lượng nhất Việt Nam, chữ ký số BkavCA được mã hóa nhiều tầng, đảm bảo các thông tin về chữ ký số của bạn không bao giờ bị kẻ thứ 3 đánh cắp.

Ngoài ra, khi sử dụng chữ ký số Bkav-CA bạn sẽ được sở hữu một USB Token bên trong có chứa thông tin của chữ ký số đó là mã bảo mật và mã công khai,không thể giả mạo hay tạo ra chữ ký số tương tự.

4. Dịch vụ chữ ký số FPT

FPT là công ty công nghệ thông tin đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện lợi như: Nộp thuế điện tử ; Thuế điện tử eTax; Khai thuế qua mạng; iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số.

Chữ ký số của FPT cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho mọi Doanh nghiệp, cá nhân trong các giao dịch điện tử: Kê khai thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử và các dịch vụ công nghệ khác.

5. Dịch vụ chữ ký số Smartsign

Chữ Ký Số Vi Na là một trong 10 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ TT&TT cấp giấy phép. Được thành lập từ năm 2009, Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Smartsign số: 1830/GP-BTTTT do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp ngày 04-11-2011. Giấy phép bổ xung cấp ngày 04/11/2016 đến ngày 04/11/2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *