(+84) 936 110 116

Vodafone hợp tác cùng nền tảng đám mây Oracle để nâng cấp lõi 5G

views 18/02/2022 4:41 pm By: admin

Nhà khai thác Vodafone của Vương quốc Anh đã ký hợp đồng với công ty công nghệ khổng lồ Oracle để triển khai nền tảng quản lý chính sách điện toán gốc đám mây vào lõi 5G của mình.

Nền tảng đám mây dựa trên khả năng ưu tiên động các ứng dụng có độ trễ thấp cho các mạng dữ liệu biên, đồng thời tối ưu hóa các chính sách mạng dựa trên phân tích dữ liệu. Điều này được cho là cho phép Vodafone đưa ra ‘các quyết định chính sách thông minh hơn’ cũng như thử nghiệm và triển khai các dịch vụ mới dễ dàng hơn, đồng thời cung cấp ‘trải nghiệm liền mạch trên các mạng 4G và 5G’.

Andrea Dona, Giám đốc Mạng tại Vodafone Vương quốc Anh cho biết: “Chuyển sang‘ cloud native ’là một sự thay đổi văn hóa cũng giống như sự thay đổi công nghệ đối với một công ty công nghệ như Vodafone. “Các đối tác của chúng tôi phải thể hiện sự linh hoạt và nhanh nhẹn, cũng như phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về cách công nghệ sẽ tăng cường và hỗ trợ xã hội kỹ thuật số ngày mai.”

Andrew Morawski, GM tại Oracle Communications, Networks, nói thêm: “Không nghi ngờ gì nữa, 5G sẽ mở ra cánh cửa cho vô số cách thức mới để tương tác với thế giới của chúng ta, nhưng quản lý chính sách thông minh là lối vào để tận dụng những cơ hội này”, Andrew Morawski, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc, Oracle Communications, Networks. “Khả năng 5G và đám mây của chúng tôi đang giúp Vodafone xây dựng một mạng tương lai tự động hóa, dễ mở rộng quy mô hơn, vận hành đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn”.

Chúng tôi ngày càng thấy nhiều giao dịch hơn giữa các công ty viễn thông và các công ty hyperscalers. Tuần trước, Oracle đã ký một thỏa thuận đám mây toàn cầu với tập đoàn viễn thông Tây Ban Nha Telefonica, theo đó hai công ty sẽ cùng cung cấp nền tảng như một dịch vụ (PaaS) và các ứng dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức khu vực công. Khi điện toán đám mây tiếp tục được nhúng nhiều hơn vào lĩnh vực viễn thông và bên cạnh đó là thế giới rộng lớn hơn, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều quan hệ đối tác kiểu này hơn nữa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *