(+84) 936 110 116

Yêu cầu bắt buộc xuất hóa đơn điện tử xăng dầu theo từng lần bán

views 22/12/2023 4:11 pm By: admin

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đều phải xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán và tổng hợp dữ liệu gửi về cho cơ quan Thuế trong ngày. 

– Ngày 13/11/2023, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 5080/TCT-DNL yêu cầu thúc đẩy việc triển khai phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

– Ngày 18/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1123/CĐ-TTg yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số. Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng và cấp bách của việc sử dụng hóa đơn điện tử theo từng lần bán đối với ngành xăng dầu.  Từ đó góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi và bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng; chống tiêu cực, tham nhũng, chống gian lận hóa đơn điện tử, trốn thuế.

– Ngày 01/12/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 1284/CĐ-TTg: Về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. Sẽ tăng cường giám sát và xử lý nghiêm đối với các cây xăng không xuất hóa đơn điện tử từng lần bán trong tháng 12/2023.

– Ngày 05/12/2023, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 5468/TCT-DNL về việc thực hiện quy định hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Quyết liệt triển khai xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần bán

Ngày 01/12/2023, Thủ tướng Chính phủ gửi Công điện số 1284/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác quản lý và xuất hóa đơn điện tử khi kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. Ngày 05/12/2023, Tổng cục Thuế cũng tiếp tục ban hành Công văn số 5468/TCT-DNL về việc thực hiện quy định hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Rà soát, triển khai áp dụng xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần bán, Ngành thuế sẽ chấn chỉnh công tác quản lý thuế với các doanh nghiệp, cửa hàng đang kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Đẩy mạnh các giải pháp chống gian lận, thất thu thuế theo đúng quy định của Bộ Tài Chính và triển khai thêm các giải pháp để quyết liệu yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu áp dụng xuất HĐĐT theo từng lần bán.


Tích cực triển khai xuất HĐ ĐT xăng dầu theo từng lần bán 

Thực tế, xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần bán không chỉ giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kiểm soát được tình trạng mua bán mà còn giúp khách hàng được kiểm soát thông tin hóa đơn ngay sau khi đổ xăng. Từ đó, giúp tăng cường kiểm soát, quản lý doanh thu, đảm báo thu thuế, môi trường kinh doanh minh bạch nhằm mục đích tăng ngân sách nhà nước.

Do đó, để thực hiện triển khai đáp ứng mục tiêu này, bên cạnh sự quyết tâm của cục Thuế thì cần có sự vào cuộc của các đơn vị liên quan, của chính quyền địa phương cũng như sự đồng thuận của người tiêu dùng. Vì một mục tiêu chung, tạo môi trường minh bạch cho xã hội, đẩy mục tiêu số hóa thành công trong từng lĩnh vực.

4. Giải pháp xuất hóa đơn nào tối ưu dành cho doanh nghiệp xăng dầu?

Đồng hành cùng cục thuế các tỉnh/thành phố, chi cục thuế địa phương và các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu ngay từ những ngày đầu nhận được thông điệp tuyên truyền triển khai xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần phát sinh, MobiFone đã khẩn trương và kịp thời nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp.

Các giải pháp hóa đơn điện tử dành riêng cho lĩnh vực xăng dầu được MobiFone xây dựng dựa trên các tiêu chí để đáp ứng phù hợp nhất cho từng nhóm đối tượng xăng dầu.

Thông qua khảo sát trên thị trường, MobiFone đã phân loại các doanh nghiệp xăng dầu cần sử dụng giải pháp HĐĐT theo quy định của CQT thành 2 nhóm đối tượng dưới đây:

Nhóm đối tượng khách hàng doanh nghiệp

Việc cung cấp giải pháp HĐĐT cho từng nhóm đối tượng DN kinh doanh xăng dầu sẽ có những ưu/nhược điểm, cách thức triển khai, quy trình xử lý và mức chi phí đầu tư khác nhau.

Cũng như việc tích hợp phần mềm phát hành hóa đơn điện tử với phần mềm quản lý bán hàng xăng dầu, tích hợp với các vòi bơm cây xăng… còn phụ thuộc vào hãng sản xuất, giao thức kết nối, tiêu thức truyền dữ liệu riêng biệt.

Để giúp đơn vị hiểu rõ hơn về cách thức triển khai của từng giải pháp HĐĐT xăng dầu của MobiFone; từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu – vận hành dễ dàng, nhanh chóng, Quý Anh/Chị hãy để lại thông tin để MobiFone có thể tư vấn, hỗ trợ đơn vị mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *