(+84) 936 110 116

Đâu là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử xăng dầu theo từng lần bán?

views 23/03/2024 4:39 pm By: admin

Ngày 02/03/2024, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo quyết liệt về việc tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong lĩnh vực kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trong tháng 3 này.

1. Thực trạng tình hình triển khai xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần bán trên cả nước

Ngày 18/03/2024, Bộ Công thương có loạt văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố, các sở công thương và các doanh nghiệp đầu mối, các thương nhân phân phối xăng dầu về việc thực hiện quy định về hóa đơn điện tử và cung cấp dữ liệu hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán.

Trước đó, vào ngày 06/3/2024 Tổng cục Thuế cũng đã ban hành Công văn 837/TCT-DNL quyết liệt thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, Tổng Cục Thuế yêu cầu các cục Thuế chủ động thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu về việc thực hiện HĐĐT và kết nối dữ liệu về cơ quan thuế theo quy định của Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Đối với các trường hợp không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện theo quy định trước ngày 31/03/2024, Cục Thuế chỉ đạo cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động kinh doanh và thu hồi giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu đó.

Thời gian qua, một loạt các công văn/văn bản quan trọng được ban hành từ tháng 12/2023 đến thời điểm hiện tại, có thể nhận thấy rằng Nhà nước đang rất quan tâm, quyết liệt và đánh giá cao tính cấp thiết của việc xuất HĐĐT theo từng lần bán trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ Bộ Tài Chính, hiện cả nước còn khoảng 9.500/17.000 (chiếm 55,8%) cửa hàng bán lẻ xăng dầu chưa thực hiện việc xuất HĐĐT từng lần bán hàng theo quy định

Doanh nghiệp xăng dầu đề xuất tính chi phí hoá đơn vào giá xăng dầu

2. Giải pháp xuất hóa đơn nào tối ưu dành cho doanh nghiệp xăng dầu?

Đồng hành cùng cục thuế các tỉnh/thành phố, chi cục thuế địa phương và các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu ngay từ những ngày đầu nhận được thông điệp tuyên truyền triển khai xuất HĐĐT xăng dầu theo từng lần phát sinh, MobiFone đã khẩn trương và kịp thời nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp.

Các giải pháp hóa đơn điện tử dành riêng cho lĩnh vực xăng dầu được MobiFone xây dựng dựa trên các tiêu chí:

  • Đa dạng hình thức áp dụng theo tình trạng thực tế của cây xăng.
  • Đáp ứng đầy đủ tính năng cần thiết cho lĩnh vực xăng dầu.
  • Tối ưu chi phí, nguồn lực
  • Quy trình vận hành, tích hợp trơn tru; dễ sử dụng
  • Đảm bảo việc truyền nhận tín hiệu và dữ liệu chính xác
  • Tuân theo quy định phát luật

Thông qua khảo sát trên thị trường, MobiFone đã phân loại các doanh nghiệp xăng dầu cần sử dụng giải pháp HĐĐT theo quy định của CQT thành 2 nhóm đối tượng dưới đây:

  • Nhóm 1 là: các doanh nghiệp, hộ kinh doanh xăng dầu đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị, quản lý log giao dịch từng lần bán – MobiFone Invoice hỗ trợ tích hợp MIỄN PHÍ giải pháp hoá đơn điện tử với phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ doanh nghiệp.
  • Nhóm 2 là: nhóm đối tượng cần triển khai nâng cấp hệ thống thiết bị trạm xăng, đầu tư phần mềm tổng thể để đáp ứng – MobiFone phối hợp cùng các đối tác cung cấp thiết bị xăng dầu trên cả nước để triển khai giải pháp tổng thể cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất

3. Danh sách các phần mềm bán hàng xăng dầu MobiFone Invoice đã tích hợp thành công

4. Chính sách giá cạnh tranh nhất trên thị trường

Với kinh nghiệm triển khai hóa đơn điện tử cho hơn 50.000 Doanh nghiệp trên cả nước, MobiFone luôn đồng hành cùng Cục thuế các Tỉnh/thành phố, Chi cục thuế địa phương và các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu để triển khai Giải pháp Hóa đơn điện tử xăng dầu với chi phí tối ưu nhất: chỉ từ 40đ/hóa đơn, đáp ứng Công văn 5080/TCT-DNL, Công điện số 1284/CĐ-TTg của Chính phủ.
Các lợi ích khi sử dụng Hóa đơn điện tử xăng dầu theo từng lần bán của MobiFone:
– Chi phí tối ưu, chỉ từ 40đ/hóa đơn.
– Sử dụng phần mềm trên tất cả các nền tảng: PC, Smartphone(IOS, Android), máy POS.
– Quy trình lập hóa đơn 100% tự động.
– Khảo sát, triển khai nhanh chóng, chỉ từ 01 ngày/cây xăng.

Để giúp đơn vị hiểu rõ hơn về cách thức triển khai của từng giải pháp HĐĐT xăng dầu MobiFone Invoice; từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu – vận hành dễ dàng, nhanh chóng. Quý Anh/Chị hãy để lại thông tin để MobiFone hỗ trợ khảo sát và tư vấn miễn phí cho mình nha!

☎️ 0936.110.116 / 0704.048.662

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *