(+84) 936 110 116

Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số uy tín nhất hiện nay

views 23/08/2022 2:51 pm By: admin

Trong thời đại công nghệ số hóa ngày càng phát triển, dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số là điều các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng. Bởi chứng thư số được xem như là chứng minh thư của doanh nghiệp, giúp bạn ký các văn bản giấy tờ trong công ty nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được độ bảo mật cao. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn các tiêu chí để chọn lựa và đơn vị cung cấp dịch vụ xác thực chứng thư số uy tín hiện nay.

1. Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chứng thư số 

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chứng thư số, bạn cần căn cứ dựa trên 3 tiêu chí là đáp ứng quy định pháp luật, mức phí và chính sách hỗ trợ sau bán hàng. Cụ thể như sau:

Tiêu chí 1: Dịch vụ đạt tiêu chí do quy định pháp luật đề ra

Tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP, mục 1, điều 11 đã đề ra yêu cầu cho dịch vụ chữ ký số: “Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được cung cấp dịch vụ khi đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
 2. Có chứng thư số do Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia cấp.”

Vì vậy, khi xem xét các tổ chức dịch vụ chứng thực và cung cấp chứng thư số, bạn xác minh rõ ràng liệu họ có đáp ứng đủ các yêu cầu mà pháp luật đề ra hay không. Hiện nay có rất nhiều đơn vị không được cấp phép dịch vụ xác thực chứng thư số nhưng vẫn cố ý giả mạo để lừa khách hàng. Trước một thị trường có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ này mà chất lượng vàng thau lẫn lộn, bạn luôn cần phải cẩn thận để tránh những rủi ro không đáng có.

Chắc chắn đơn vị xác thực và cung cấp chứng thư số
Bạn cần chắc chắn đơn vị xác thực và cung cấp chứng thư số đó đáp ứng đủ các yêu cầu luật định.

Tiêu chí 2: Mức phí sử dụng dịch vụ 

Các nhà cung cấp dịch vụ thuộc hàng top thị trường hầu như đều có mức giá xấp xỉ nhau, không chênh lệch quá nhiều đối với các gói chữ ký số 1 năm. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký gói thuê bao từ 2 năm trở lên thì bên cạnh giá đăng ký, hãy cân nhắc thêm cả giá gia hạn. 

Tiêu chí 3: Chính sách hỗ trợ sau bán hàng 

Với đặc điểm là thời gian sử dụng khá dài (thường từ 1 năm trở lên), bạn sẽ không tránh khỏi gặp phải vấn đề kỹ thuật như chữ ký số bị lỗi, bị khóa, máy không nhận chữ ký,…  Một đơn vị cung cấp dịch vụ có chính sách hỗ trợ sau bán tốt sẽ cung cấp các giải pháp giúp đỡ bạn xử lý nhanh chóng các lỗi này. Do vậy, hãy ưu tiên những đơn vị sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt ngay cả sau khi bán hàng. 

2. MobiFone – NCC Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số hàng đầu hiện nay 

Thấu hiểu những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải khi giao dịch điện tử, MobiCA – dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số của MobiFone mang tới cho bạn giải pháp toàn diện với nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn không cần phải lo lắng về tính bảo mật và xác thực, bên cạnh đó là giá thành ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

2.1. Tính bảo mật cao

MobiCA đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định bảo mật của pháp luật, đáp ứng mọi yêu cầu được đề ra trong Luật giao dịch điện tử 2005 và Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ.  MobiCA cung cấp nền tảng công nghệ hiện đại, an toàn để khách hàng yên tâm sử dụng với 3 đặc điểm:

 • Khả năng xác định nguồn gốc: 

Một văn bản nếu muốn được ký số thì cần được mã hóa với hàm băm. Khi người nhận muốn kiểm tra chữ ký số, họ sẽ giải mã bằng khóa công khai và kiểm tra hàm băm. Nếu hai giá trị trùng nhau, đồng nghĩa với việc văn bản này được gửi từ người sở hữu khóa bí mật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

 • Đảm bảo tính toàn vẹn: 

Những văn bản được ký bằng chữ ký số sẽ không thể bị chỉnh sửa nhằm đảm bảo 100% tính toàn vẹn, giúp loại bỏ nỗi lo bị bên thứ 3 thâm nhập chỉnh sửa hoặc xóa văn bản.

 • Tính chống chối bỏ: 

Sau khi hợp đồng giữa bạn và đối tác được ký hoàn tất, người ký sẽ không thể xóa bỏ chữ ký số. Đây là căn cứ quan trọng nếu phát sinh những tranh cấp pháp lý giữa hai bên. Ngoài 3 đặc điểm trên, MobiCA còn sở hữu đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng. Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn gặp phải vấn đề hay thắc mắc gì thì sẽ luôn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

MobiCA luôn đề cao sự bảo mật thông tin cho khách hàng.
MobiCA luôn đề cao sự bảo mật thông tin cho khách hàng.

2.2. Tính xác thực cao

Đặc điểm này giúp đảm bảo rằng người đang thi hành những chức năng trong một hệ thống là chủ nhân/người được ủy quyền sử dụng chứng thư số.  MobiCA đảm bảo tính xác thực này bằng cách:  Thông tin được tải lên hệ thống RA. Sau đó, một bản cứng có chữ ký (với cá nhân) hoặc dấu đỏ (của tổ chức) sẽ được gửi về MobiFone. Chứng thư số chỉ được cấp khi cá nhân/tổ chức có đầy đủ hồ sơ. Người được quyền sử dụng chứng thư số sẽ do doanh nghiệp phân công nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2.3. Sử dụng mọi lúc, mọi nơi ngay với thiết bị di động

MobiCA hỗ trợ ký số qua USB Token và qua SIM PKI, đáp ứng mọi nhu cầu của cá nhân/tổ chức: 

 • Kê khai và nộp thuế, bảo hiểm qua di động
 • Thanh toán trực tuyến, thương mại điện tử
 • Ký số cho các văn bản nội bộ của doanh nghiệp
 • Giao dịch ngân hàng điện tử
 • Ký trên các dịch vụ hành chính công

2.4. Giá thành tốt nhất 

MobiCA cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá cực kỳ phải chăng. Giá cả sẽ khác biệt với dịch vụ trên Token và trên di động. Bạn theo dõi mức giá cụ thể dưới đây: 1 – Giá dịch vụ MobiCA trên Token Với tổ chức, doanh nghiệp

Thời gian12 tháng24 tháng36 tháng
Giá đăng ký mới (VNĐ)1.552.1002.329.8502.642.650
Giá gia hạn (VNĐ)1.084.6001.862.3502.472.650

Với cá nhân thuộc tổ chức, doanh nghiệp

Thời gian12 tháng24 tháng36 tháng
Giá đăng ký mới (VNĐ)748.0001.028.5001.309.000
Giá gia hạn (VNĐ)467.000748.0001.028.500

Lưu ý:

 • Giá đăng ký dịch vụ cho Khách hàng tổ chức đã bao gồm Token
 • Nếu trong điều kiện bảo hành, thiết bị Token của khách hàng bị hỏng, MobiCA sẽ cấp lại dịch vụ trên Token miễn phí. Còn nếu đề nghị cấp lại dịch vụ và Token không thuộc điều kiện gia hạn hay bảo hành, khách hàng cần đăng ký dịch vụ mới.

2 – Dịch vụ MobiCA trên di động Giá sim PKI: 99.000 đồng/sim Giá dịch vụ:  Với tổ chức, doanh nghiệp

Thời gian 12 tháng24 tháng36 tháng
Giá đăng ký mới (VNĐ)599.0001.099.0001.599.000
Giá gia hạn (VNĐ)539.000989.0001.439.000

Với cá nhân thuộc tổ chức, doanh nghiệp

Thời gian 12 tháng24 tháng36 tháng
Giá đăng ký mới (VNĐ)399.000699.000999.000
Giá gia hạn (VNĐ)359.000629.000899.000

Lưu ý: Nếu trong thời gian sử dụng gói đăng ký, khách hàng làm mất hoặc làm hỏng sim thì sẽ được cấp mới theo giá sim PKI quy định (99.000 đồng/sim), đồng thời MobiCA cũng sẽ cấp lại dịch vụ trên di động không thu phí cho khách hàng.

MobiCA cung cấp cho khách hàng dịch vụ có mức giá phải chăng.
MobiCA cung cấp cho khách hàng dịch vụ có mức giá phải chăng.

2.5. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Một điểm vượt trội không thể không kể đến khi sử dụng dịch vụ chứng thư số là thủ tục nhanh gọn, giảm thời gian và công sức xử lý giấy tờ cho doanh nghiệp. Bởi với các văn bản giấy tờ đều có thể ký từ xa, không cần trực tiếp ký tay. Người dùng không cần phải in tài liệu, lưu trữ hay tốn thời gian di chuyển, chờ tới lượt ký như phương pháp truyền thống nữa.

Đặc biệt, các thao tác và thủ tục hoàn toàn có thể thực hiện trên môi trường Internet thông qua máy tính hoặc ứng dụng điện thoại. Đây hoàn toàn là dịch vụ tuyệt vời các doanh nghiệp nên áp dụng trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Như vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số bạn nên lựa chọn là có thể đáp ứng 3 tiêu chí về thực hiện quy định pháp luật, mức giá hợp lý và có chế độ hỗ trợ sau bán hàng. Trong đó MobiCA là ứng cử viên hoàn hảo đáp ứng những yêu cầu trên. Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số, hãy liên hệ với Hotline 0936 110 116 để được tư vấn cụ thể. 

Có thể bạn chưa biết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *