(+84) 936 110 116

Định vị qua sim di động là gì? Cách xác định vị trí sim điện thoại chính xác nhất

views 18/11/2022 3:32 pm By: admin

Định vị qua sim di động giúp theo dõi, xác định vị trí sim, điện thoại di động. Không chỉ vậy, tính năng định vị qua sim còn mang lại nhiều ứng dụng trong thực tiễn tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách xác định vị trí sim điện thoại một cách đơn giản, chính xác nhất.

1. Định vị qua sim di động là gì?

Định vị qua sim di động là việc tìm kiếm, xác định vị trí của điện thoại, thuê bao di động dựa trên mạng di động GSM hoặc định vị toàn cầu GPS. Cụ thể:

 • Định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System): Đây là hệ thống thu nhận, phân tích tín hiệu và tính toán xác định vị trí thiết bị thuê bao của người dùng thông qua vệ tinh. Ngoài ra, định vị GPS còn có thể xác định chính xác các thông tin như hướng chuyển động, tốc độ, khoảng cách hành trình,… 
 • Mạng di động GSM (Global System for Mobile Communications) hay hệ thống thông tin toàn cầu là công nghệ được sử dụng cho mạng thông tin di động. Mạng GSM có độ phủ sóng lớn và được tích hợp rộng rãi trên hầu hết khu vực trên thế giới.
Định vị sim điện thoại bằng GSM và GPS
Định vị sim điện thoại bằng GSM và GPS là cách xác định vị trí phổ biến

2. Lợi ích khi định vị thuê bao điện thoại

Ngoài mục đích xác định vị trí thuê bao, ngày nay tính năng định vị đã được cải tiến, tích hợp với nhiều công cụ khác nhau giúp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

 • Nhanh chóng xác định vị trí của người thân: Tiện ích giúp bạn có thể tìm kiếm, xác định vị trí của trẻ nhỏ hay người cao tuổi đi lạc nhanh chóng, chính xác.
 • Xác định vị trí hiện tại của bạn bè mà không cần nhắn tin hay gọi điện. 
 • Dễ dàng xác định vị trí điện thoại, thuê bao khi điện thoại bị thất lạc hoặc mất trộm.
 • Một số công dụng khác: hỗ trợ điều tra, theo dõi tội phạm, tìm kiếm nghi phạm,…
Xác định vị trí người thân, bạn bè nhanh chóng
Xác định vị trí người thân, bạn bè nhanh chóng bằng định vị qua sim di động

3. Cách xác định vị trí sim điện thoại nhanh chóng, hiệu quả

Để xác định vị trí sim di động bạn có thể thực hiện theo một trong các cách sau:

3.1. Sử dụng sim có tính năng định vị

Các nhà mạng như MobiFone, Viettel, Vinaphone đã tích hợp hình thức định vị trên sim điện thoại. Với công nghệ định vị GPS toàn cầu, hệ thống thông tin GSM, bạn có thể định vị được sim và thiết bị di động một cách đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sim bị tháo ra khỏi điện thoại hay tắt nguồn thì không thể xác định chính xác vị trí hiện tại của sim.

Một số loại sim điện thoại có tính năng định vị bằng công nghệ GPS
Một số loại sim điện thoại có tính năng định vị bằng công nghệ GPS

3.2. Thông báo với nhà mạng

Bạn có thể báo với tổng đài nhà mạng để định vị và khóa sim di động từ xa. Với sim MobiFone bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài 9090 hoặc 1800.1090. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin chính chủ của thuê bao theo yêu cầu của tổng đài. 

Nhà mạng sẽ dừng các hoạt động, dịch vụ của sim điện thoại chính chủ được yêu cầu. Sau đó bạn nên làm lại một sim điện thoại mới để nhà mạng hủy sim đang có trong trường hợp điện thoại bị mất.

Yêu cầu định vị và khóa sim từ xa được miễn phí thực hiện tuy nhiên thời gian liên hệ, trao đổi qua tổng đài có thể tốn khá nhiều thời gian.

3.3. Định vị bằng phần mềm, ứng dụng

Phần mềm định vị cài đặt sẵn trên điện thoại cho phép bạn xem lại hành trình trên thiết bị khác như điện thoại, máy tính. Chẳng hạn, ứng dụng mTracker của MobiFone sẽ thu thập thông tin về vị trí, quá trình di chuyển của sim và thiết bị di động và gửi về máy chủ giám sát. 

Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ mTracker, cài đặt phần mềm giám sát trên thiết bị là có thể định vị vị trí, theo dõi quá trình di chuyển của điện thoại trên máy chủ giám sát hành trình.

Bên cạnh ưu điểm về sự tiện dụng thì một cản trở của giải pháp đó chính là ứng dụng cần trả phí. Tùy loại gói định vị, số lượng người dùng,… mức phí chi trả sẽ khác nhau.

Định vị, giám sát hành trình thuê bao di động với ứng dụng mTracker
Định vị, giám sát hành trình thuê bao di động với ứng dụng mTracker

4. Định vị điện thoại của người khác như thế nào?

Định vị điện thoại của thiết bị, thuê bao của người khác cần đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư và tuân thủ quy định pháp luật:

 • Các trường hợp được cho phép: doanh nghiệp giám sát nhân viên bán hàng, giao hàng, được sự đồng thuận của cá nhân, một số đường hợp đặc biệt hỗ trợ các cơ quan có thẩm quyền, công an,…
 • Các trường hợp không được pháp luật cho phép: theo dõi vị trí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu sim, thiết bị,…

Hệ thống giám sát, định vị MobiFone mTracker là một ứng dụng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân giúp hỗ trợ quản lý giám sát nhân viên. Hệ thống có thể triển khai cho nhiều lĩnh vực khác nhau: An ninh, vận tải, tài chính, bảo hiểm, bán lẻ, bất động sản,… 

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng: 

 • Tiết kiệm pin so với định vị GPS, GSM.
 • Tăng cường giám sát giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên.
 • Sử dụng ứng dụng ngày cả khi không có kết nối mạng.
 • Gia tăng tính minh bạch, gắn kết giữa các bên dịch vụ.
 • Quản lý điểm, chăm sóc phục vụ khách hàng.

Với ứng dụng mTracker, khách hàng sẽ nhận được những tiện ích, tính năng:

 • Giám sát vị trí, di chuyển.
 • Chức năng lựa chọn các địa điểm trên hành trình.
 • Danh sách di chuyển.
 • Danh sách kế hoạch di chuyển.
 • Xem địa điểm, vị trí gần nhất.
 • Chức năng hỗ trợ quản lý, quản trị.

Chi phí đăng ký sử dụng mTracker của MobiFone (chưa bao gồm VAT) cực kỳ cạnh tranh:

 • Gói cơ bản (GPS): 25,000 VNĐ/ user/ tháng
 • Gói nâng cao (GPS và LBS): 35,000 VNĐ/ user/ tháng
mTracker của MobiFone – giải pháp định vị, giám sát thiết bị di động
mTracker của MobiFone – giải pháp định vị, giám sát thiết bị di động tốt nhất hiện nay

Hy vọng những hướng dẫn, chia sẻ về cách định vị qua sim di động đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Ứng dụng mTracker của MobiFone là một giải pháp hữu hiệu cho việc quản lý, giám sát và định vị hành trình di chuyển. Hãy đăng ký ngay giải pháp mTracker qua trang web mtracker.mobifone.vn hoặc liên hệ đến hotline 0896151617 để được tư vấn cụ thể nhất.

Có thể bạn chưa biết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *