(+84) 936 110 116

Làm thế nào in hóa đơn điện tử MobiFone Invoice? 4 bước cực đơn giản

views 01/08/2022 10:51 am By: admin

Hoá đơn điện tử MobiFone Invoice ngày càng phổ biến và tiện dụng với nhiều doanh nghiệp và công ty. Tuy vậy, có rất nhiều người lại chưa hiểu rõ về hoá đơn điện tử này. Làm thế nào in hoá đơn điện tử MobiFone Invoice? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để làm sáng tỏ câu hỏi trên.

1. Điều kiện in hóa đơn điện tử MobiFone Invoice sang hóa đơn giấy

Để in hoá đơn điện tử MobiFone Invoice sang hoá đơn giấy, doanh nghiệp cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

1.1. Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc

Nội dung hóa đơn điện tử phải toàn vẹn để đảm bảo tính pháp lý của hoá đơn điện tử khi xuất ra giấy. Các nội dung trên hóa đơn giấy bắt buộc phải chính xác với hoá đơn điện tử. Nhờ đó, doanh nghiệp có sử dụng hoá đơn giấy thay cho hoá đơn điện tử có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ của đơn hàng trong quá trình lưu thông.

Nội dung hóa đơn điện tử gốc bao gồm:

  • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua.
  • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. 
  • Chữ ký số điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. 

1.2. Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Khi chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy cần phải có ký hiệu riêng để xác nhận. Ký hiệu này cụ thể sẽ là: “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”. Dòng chữ này sẽ thường được viết ngay dưới tên của hoá đơn.

Ký hiệu này giúp các đối tác, cơ quan chức năng có thể phân biệt được đâu là bản hoá đơn gốc – hoá đơn nguồn và đâu là hoá đơn chuyển đổi. Ngoài ra, ký hiệu riêng này cũng làm cho bản hoá đơn chuyển đổi thêm tính xác thực và xác minh.

1.3. Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Người thực hiện chuyển đổi hoá đơn điện tử sang hóa đơn giấy là người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán. Trường hợp người thực hiện chuyển đổi là kế toán thì không cần giấy uỷ quyền của giám đốc. 

Hoá đơn chuyển đổi bắt buộc phải có chữ ký và họ tên của người chuyển đổi. Việc này có vai trò là để đảm bảo tính chính xác, pháp lý của hoá đơn chuyển đổi. Bên cạnh đó, ký và ghi rõ họ tên ngăn tình trạng giả mạo hoá đơn. Khi hoá đơn này có lỗi, công ty dễ dàng truy vấn trách nhiệm.  

2. 04 bước in hóa đơn điện tử MobiFone trên phần mềm nhanh chóng

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện, công ty có thể dễ dàng chuyển hoá hoá đơn điện tử dễ dàng. Việc in hoá đơn điện tử thực hiện như thế nào?  Hướng dẫn cách in chi tiết hoá đơn điện tử MobiFone trên phần mềm nhanh chóng cho bạn.

Bước 1: Đăng nhập hệ thống quản lý hóa đơn điện tử Mobi_Invoice

Đầu tiên, doanh nghiệp cần truy cập vào hệ thống quản lý hoá đơn điện tử Mobi – Invoice. Gõ trên thanh tìm kiếm tên phần mềm: M-Invoice hoặc truy cập đường link sau đây: http://tracuuhoadon.mobifoneinvoice.vn/

Sau khi truy cập, màn hình sẽ hiện ra giao diện: 

Truy cập trang web MobiFone Invoice để đăng nhập hệ thống quản lý giao diện điện tử
Truy cập trang web MobiFone Invoice để đăng nhập hệ thống quản lý giao diện điện tử

Bạn đăng nhập tên truy cập và mật khẩu. Tên truy cập và mật khẩu đã được tạo và gửi vào Email ngay khi bạn đăng ký thành công. Sau khi đăng nhập thành công màn hình chính sẽ hiện ra. 

Bước 2: Tìm kiếm và chọn hóa đơn cần in

Sau khi đăng nhập thành công, bạn truy cập vào danh sách hoá đơn. Danh sách hoá đơn hiện ngay trên giao diện của máy tính. Sau khi hiện ra các danh sách hoá đơn, có 2 cách để bạn tìm hoá đơn cần in:

  • Cách 1: Kéo chuột tới khi tìm thấy hoá đơn cần in 
  • Cách 2: Trên thanh công cụ, gõ vào chữ tìm kiếm, nhập mã số hoá đơn. Sau đó nhấn enter, hoá đơn bạn cần tìm sẽ hiện ra.

Bước 3: In hóa đơn

Việc in hoá đơn cũng chia làm hai loại bản in: bản chuyển đổi và bản thể hiện.

Khi cần in chuyển đổi: Click chuột phải vào hoá đơn cần in. Một hộp thoại hiện ra, bạn lựa chọn “In chuyển đổi”. 

Cách in bản chuyển hoá đơn
Cách in bản chuyển hoá đơn

Khi cần In bản thể hiện (bản sao): Với bản thể hiện, bạn chỉ cần ấn F7 để kiểm tra bản trước khi in và sau đó ấn xác nhận in.

Bản thể hiện của hoá đơn điện tử
Bản thể hiện của hoá đơn phải có cụm từ “ Bản thể hiện của hoá đơn điện tử” ngay dưới tên hoá đơn

Bước 4: Xác nhận lệnh in và nhận hóa đơn từ máy in 

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cần ấn xác nhận để hoàn tất mọi quá trình. Trước khi in cần kiểm tra kỹ đã kết nối với máy in hay chưa. 

Khi xác nhận in trên máy tính, ngay lập tức máy in sẽ in ra bản hoá đơn bạn cần. Công việc tiếp theo của bạn đó là ký và đóng dấu theo đúng quy định của luật pháp về bản in. 

3. Lưu ý quan trọng cần nắm khi in hóa đơn điện tử MobiFone Invoice

In hoá đơn điện tử thực ra rất đơn giản nhưng lại có những điều kiện và lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ trước khi in hoá đơn. 

Kết nối với máy in trước khi in 

Bạn cần kiểm tra kết nối của máy in với máy tính. Máy tính phải kết nối với in để đảm bảo bản in có thể xuất ra khi bạn xác nhận quá trình in.   

Vậy làm cách nào để biết được máy tính đã kết nối với máy in? Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào mục tìm kiếm của window, gõ chữ printers & Scanner. Bấm lựa chọn mục này, một giao diện cài đặt sẽ hiện ra. Máy in đã kết nối sẽ hiện trên màn hình của bạn. Nếu chưa, bạn cần thực hiện kết nối máy in ngay lập tức.

Số lần in

Luật pháp có quy định khác nhau về số lượng bản in đối với từng loại in.

  • Đối với in chuyển đổi: số lần in là 1 mới có tính pháp lý. Bản in chuyển đổi mang vai trò chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá hữu hình trong lần giao dịch. Chính vì thế, bản in này chỉ có giá trị pháp lý tại thời điểm chứng minh ấy. Sau khi đã được xác nhận thì bản in chuyển đổi này sẽ mất giá trị không thể sử dụng.
  • Đối với in bản thể hiện: không giới hạn về số lượng. Bạn thể hiện này có chức năng chính là lưu trữ và đọc hóa đơn kế toán theo quy định của luật kế toán. Chính vì thế bạn thể hiện không có bị giới hạn về số lần in.

Trên đây là cách giúp bạn có thể chuyển hoá đơn điện tử thành hoá đơn giấy. Khó khăn “Làm thế nào in hóa đơn điện tử MobiFone Invoice?” liệu có còn cản trở công việc của bạn? Nếu có thắc mắc về vấn đề in hoá đơn điện tử trên phần mềm M-Invoice, hãy liên hệ hotline  0936 110 116 để được hỗ trợ nhanh nhất!. 

Có thể bạn chưa biết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *