(+84) 936 110 116

Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử MobiFone nhanh chóng 

views 23/08/2022 3:20 pm By: admin

Lấy hóa đơn điện tử MobiFone là thao tác mà người dùng cần thực hiện để có thể sử dụng hóa đơn cho việc hạch toán, lưu trữ theo quy định. Với chi tiết hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử MobiFone sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử MobiFone với bên xuất hóa đơn 

Với bên bán hàng sử dụng hóa đơn điện tử MobiFone Invoice, người dùng cần thực hiện lấy hóa đơn trên chính ứng dụng hóa đơn điện tử MobiFone Invoice. 

Bước 1: Người dùng mở phần mềm hóa đơn điện tử MobiFone Invoice và thực hiện đăng nhập.

Bước 2: Chọn hóa đơn điện tử cần lấy, tải xuống (chú ý tải cả file XML và PDF) và lưu vào ổ máy tính để tiện tra cứu khi cần. 

Chọn hóa đơn điện tử cần lấy
Chọn hóa đơn điện tử cần lấy

Bước 3: Người dùng chọn hóa đơn cần lấy rồi in ra (nếu cần). Bởi việc in hóa đơn điện tử rất thuận lợi cho việc hạch toán cũng như lưu trữ hồ sơ khi cần kiểm tra, thanh tra. 

Người dùng chọn hóa đơn cần lấy
Người dùng chọn hóa đơn cần lấy

2. Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử MobiFone với bên mua hàng

Ngoài bên bán hàng sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử MobiFone Invoice, bên mua hàng của các đơn vị này cũng cần lấy hóa đơn để phục vụ hạch toán, lưu trữ. Với bên mua hàng việc lấy hóa đơn điện tử MobiFone được thực hiện qua email mà bên bán đã gửi cho đơn vị. Cách lấy hóa đơn sẽ được thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Người mua nhập vào email được bên bán gửi hóa đơn điện tử MobiFone Invoice.

Bước 2: Chọn vào thư chứa hóa đơn điện tử cần lấy. Trong đó sẽ có đường dẫn kèm theo mật khẩu đăng nhập vào trang web tìm kiếm hóa đơn điện tử. 

Chọn vào thư chứa hóa đơn điện tử cần lấy

Bước 3: Khách hàng truy cập website lấy hóa đơn điện tử của MobiFone https://mobifone.store/ rồi nhập mã và bấm “Tìm hóa đơn”.

Khách hàng truy cập website lấy hóa đơn điện tử
Khách hàng truy cập website lấy hóa đơn điện tử

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn để bạn chọn theo nhu cầu với Tải hóa đơn về lưu trữ thì nhấn Download file hóa đơn.

Bước 5: Chọn thư mục lưu hóa đơn và in ra (nếu cần).

Bản in hóa đơn điện tử 
Bản in hóa đơn điện tử 

Xem ngay: [CHI TIẾT] Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử 

3. Lưu ý khi lấy hóa đơn điện tử MobiFone

Để việc lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và phục vụ cho công tác hạch toán, lưu trữ số liệu theo đúng quy định thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần lưu hóa đơn điện tử ở dạng XML bởi đây mới là file hóa đơn có giá trị pháp lý, còn bản PDF hay bản in chỉ là dạng thể hiện của hóa đơn điện tử. Cả 2 file này cần được lưu vào ổ máy tính hoặc các thiết bị ngoài như USB, ổ cứng để tránh bị mất dữ liệu khi máy tính trục trặc. 
  • Với bên mua hàng muốn lấy hóa đơn điện tử nhanh, không mất nhiều thời gian tìm kiếm hóa đơn, nên lập riêng 1 email để nhận hóa đơn, tránh không bị lẫn với các thư khác gửi đến. 
  • Cần lưu trữ hoá đơn theo từng file riêng với các danh mục như: theo tháng, quý hoặc tên khách hàng để thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý hóa đơn điện tử.
  • Tuy không bắt buộc, nhưng bạn nên in hoá đơn điện tử để thuận tiện khi hạch toán và phục vụ cho công tác lưu trữ, kiểm tra, kiểm toán sau này.
Việc lấy và lưu trữ hóa đơn điện tử cần phải được thực hiện đúng quy định 
Việc lấy và lưu trữ hóa đơn điện tử cần phải được thực hiện đúng quy định 

Với các bước hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử MobiFone trên, mong rằng đã giúp người dùng thực hiện thao tác lấy hóa đơn nhanh chóng, đơn giản hơn. Để được tư vấn thêm về cách lấy hóa đơn điện tử MobiFone, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0936 110 116 để được trợ giúp tận tình.

Có thể bạn chưa biết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *